024.7303.6336 Tư vấn bán hàng
Xem kho hàng Mở cửa 8h-17h
0
Đăng nhập Đăng ký

Tư vấn ti vi

Vệ sinh màn hình tivi đúng cách?

Mua tivi samsung ở đâu rẻ nhất năm 2015?

Bảo quản và vệ sinh máy giặt


Màn hình tivi samsung

 

Màn hình tivi Samsung

 

Nếu một ngày bỗng dưng bạn nhận thấy màn hình tivi của gia đình mình bị bẩn thì bạn sẽ xử lý như thế nào?

Để bạn có thêm kinh nghiệm sử dụng và vệ sinh tivi, Điện máy người Việt xin đưa ra một vài lời khuyên giúp bạn dễ dàng làm sạch màn hình chiếc tivi nhà mình một cách hiệu quả và an toàn.

Ngày nay, các thương hiệu lớn như tivi Samsung, tivi Lg hay tivi Sony thường có màn hình mỏng sử dụng nhiều công nghệ khác nhau, như LED, LCD hay Plasma, bởi vậy đối với mỗi loại màn hình tivi lại cần có những cách bảo quản và vệ sinh khác nhau. Điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý là việc đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm mà mình mua, xem xét các khuyến cáo mà nhà sản xuất khuyến nghị không nên thực hiện đối với modeltivi của họ. Tất nhiên, khi đã dùng đến bất kỳ một chất tẩy rửa nào thì chúng ta cũng nên tìm hiểu kỹ công dụng và hướng dẫn sử dụng để tránh tối đa khả năng gây hại cho màn hình tivi nhà mình.

Màn hình tivi Sony

Màn hình tivi Sony

 

Có một lưu ý là, màn hình của hầu hết các loạitivi ngày nay đều khó làm sạch hơn nhiều so với các loại tivi CRT ngày xưa.

Nếu trước đây, chúng ta có thể lấy các dụng cụ lau kính thoải mái làm sạch màn hình thì ngày nay, những hóa chất tẩy rửa đó có thể khiến cho màn hình tivi bị bong, hỏng lớp bảo vệ và lớp chống lóa được phủ trênmàn hình tivi. Chúng ta không nên phun hay xoa chúng trực tiếp mà hãy để hóa chất tẩy rửa tiếp xúc với những dụng cụ làm sạch thông thường như khăn, giẻ hay bông mềm trướ rồi mới lau chùi màn hình nhẹ nhàng và cẩn thận.

Đối với tất cả các mẫu tivi LED nói chung, Điện máy người Việt khuyên bạn nên sử dụng vải mềm, sạchkhông bị xơ vải để làm dụng cụ vệ sinh màn hình. Riêng với dòng tivi Plasma, bạn nên làm ẩm miếng vải lau và chú ý không được sử dụng các loại khăn giấy ăn vì chúng rất dễ làm xước màn Plasma và còn để lại cặn bẩn. Còn đối với dòng LCD, chúng ta không nên sử dụng các loại xà bông hay chất tẩy rửa thông thường mà nên dùng chất tẩy rửa do nhà sản xuất khuyên dùng, và hãy nhớ, trong khi lau chùi không nên dùng lực mạnh vì LCD là công nghệ màn hình tinh thể lỏng rất dễ bị tổn thương. Do đó, cách làm sạch màn hình tivi LCD như tivi Sony hiệu quả nhất là hãy xoa và lau thật nhẹ trên bề mặt.

Màn hình tivi LG

Màn hình tivi LG

 

Trên đây là những kinh nghiệm sử dụng, bảo quản và vệ sinh màn hình tivi công nghệ cao của các thương hiệu nổi tiếng như tivi Samsung, tivi LG, tivi Sony, …

 

Bảo Hành: 0243.687.9145 (8h00 - 17h00) Mua hàng: 0247.303.6336 (8h00 - 17h00) Khiếu nại: 091.691.7949 (8h00 - 17h00)
hotline

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
XÓA TOÀN BỘ