Tivi HDR là gì?

Hầu hết các dòng sản phẩm tivi trên thị trường hiện nay đều được trang bị công nghệ HDR. Vậy tivi HDR là gì? bạn hãy cùng Điện Máy Người Việt tìm hiểu nhé.

Tivi HDR là gì?

HDR là viết tắt của cụm từ High Dynamic Range. Công nghệ HDR đươc trang bị trên tivi giúp nâng cao độ tương phản  và màu sắc giảm hiện tượng các phần trắng bị mờ và mất đi độ chi tiết. Nói một cách đơn giản hơn những tivi được trang bị công nghệ HDR sẽ hiển thị hình ảnh ở vùng sáng và vùng tối rõ nét hơn tivi thông thường mang đến độ sâu và tư nhiên chi hính ảnh.

Thế nào là tivi chuẩn HDR

Tổ chức UHD Alliance là một tổ chức uy tín bao gồm các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực đã thiết lập một tiêu chuẩn chung nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hình ảnh hiển thị gọi là chuẩn UHD Premium. Đây cũng là tiêu chuẩn tối thiểu để tivi được xác nhận đạt chuẩn HDR.

Thế nào là tivi chuẩn HDR

Những đột phá của công nghệ HDR

Cải tiến mới nhất của công nghệ HDR là độ tương phản và màu sắc là hai cải tiến mang lại chất lượng hình ảnh tốt nhất cho các dòng tivi HDR.

Độ tương phản

Độ tương phản là độ chênh lệch giữ màu sáng nhất và màu tối nhất trên cùng một khung hình trên tivi. Một chiếc tivi đạt chuẩn HDR sẽ phải vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe về độ tương phản, để những điểm đen trên tivi sẽ sâu và tối nhất, những điểm trắng sẽ hiển thị sáng hơn nữa.

Tivi HDR phải đạt được những tỉ lệ nhất đình

Tiêu chuẩn 1: Độ sáng tối đa cao hơn 1000 nit và độ đen tối đa ít hơn 0,05 nit. 

Tiêu chuẩn 2: Độ sáng tối đa hơn 540 nit và độ đen bình thường ít hơn 0,0005 nit.

Độ tương phản

Màu sắc

Màu sắc trên tivi đạt chuẩn HDR phải đạt mức 10 bit, tức là phải hiển thị được hơn 1 tỉ màu riêng biệt. Ngoài ra tivi còn phải đáp ứng được khả năng hiển thị một dải quang phổ màu phức tạp lấy từ tự nhiên, khả năng hiển thị càng cao màu sắc sẽ càng phong phú, gần với thực tế.

Màu sắc

Tóm lại, một chiếc tivi đạt chuẩn HDR sẽ cho khả năng hiển thị hình ảnh cực kì nét, độ tương phản cao mang tới chiều sâu cho hình ảnh, màu sắc phong phú và chính xác với hơn 1 tỉ màu sắc riêng biệt.

 

Sản phẩm tham khảo

 Smart tivi Samsung 55 inch 4K UA55NU7400 Smart tivi Samsung 55 inch 4K UA55NU7400
 Smart Tivi LG 65 inch 4K 65UK6540PTD  Smart Tivi LG 65 inch 4K 65UK6540PTD
 Android Tivi Sony 55 inch 4K KD-55X8500F  Android Tivi Sony 55 inch 4K KD-55X8500F
hotline