Notice: Undefined property: HuraStore\User\UTag::$tb_tag in /usr/local/www/dienmaynguoiviet.vn/public_html/core/HuraStore/User/UTag.php on line 0
Tại sao máy giặt có mùi hôi và cách khắc phục đơn giản nhất

Tại sao máy giặt có mùi hôi và cách khắc phục đơn giản nhất

Máy giặt sau một thời gian sử dụng đã xuất hiện một số mùi hôi khó chịu, đôi lúc còn bám vào quần áo khi giặt. Vậy đâu là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này và khắc phục như thế nào? Hãy cũng Điện Máy Người Việt theo dõi bài viết sau đây nhé.


Mùi hôi khó chịu trong máy giặt

 

1. Máy giặt có mùi hôi khó chịu vì đâu ?

 

Việc máy giặt của gia đình mình xuất hiện mùi hôi khó chịu muốn khắc phục được thì trước tiên hãy tìm hiểu nguyên nhân nó xuất hiện.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, các múi hôi thường được tạo ra bởi 2 nguyên nhân sau:

  • Thứ nhất, đó chính là do nước thải khi máy giặt sử dụng xong không thoát hết xuống cống mà vẫn còn bị ứ đọng lại một phần trong đường ống tuy chỉ chút ít nhưng sau một thời gian nó sẽ tích tụ và gây nên mùi tanh hôi khó chịu.
  • Thứ hai, đó là do những ổ nấm mốc đang ủ trong máy giặt của gia đình bạn. Và thường thì đây là nguyên nhân chính gây ra mùi hôi khó chịu bởi vì máy giặt sau khi giặt xong vẫn còn ẩm ướt và các mẹ đóng cửa kín mít lại luôn, và đây là môi trường cực kỳ lý tưởng để ẩm mốc phát triển.

 

2. Cách khắc phục mùi hôi khó chịu trong máy giặt

 

Sau khi đã biết được nguyên nhân mùi hôi xuất hiện máy giặt thì chúng ta phải chọn đúng phương pháp xử lý mùi hôi đúng để loại bỏ chúng một cách triệt để nhất.

  • Khi nước thải trong máy giặt bị ứ đọng không thoát hết

 

Khi đường nước thải vẫn còn bị ứ đọng 1 phần, trước tiên gia đình nên vệ sinh làm sạch đường nước thải, đặt đường nước thải có độ dốc hạn chế để ngang hoặc bị trũng vì đây là nơi có thể nước tồn đọng. Việc này làm cho nước thải chảy xuống hết và không còn bị ứ đọng sau khi máy giặt hoạt động xong.

  • Khi máy giặt có những ổ nấm mốc gây mùi

Việc đóng kín cửa máy giặt sau khi sử dụng xong và để trong một thời gian dài hoặc bột giặt sau mỗi lần giặt không thoát hết được là nguyên nhân chính gây ra mùi hôi mốc trong máy giặt. Để xử lý vấn đề này trước tiên chúng tôi khuyên bạn nên dùng các loại nước giặt chuyên dụng như Ariel, Omo matic,... tốt cho hoạt động của máy và giặt sạch cũng như hạn chế được bột giặt dư thừa bám bẩm trên máy sau mỗi lần giặt. Và sau mỗi lần giặt, nên mở cửa máy giặt và vệ sinh làm khô lồng giặt sau mỗi lần giặt.

Khi máy giặt đã xuất hiện các mùi hôi mốc bạn hãy làm theo mẹo đơn giản sau để loại bỏ chúng nhé:

Dùng miếng vải cotton, thấm ướt bằng dấm để lau sạch bên ngoài vỏ máy.

 

Dùng miếng vải cotton, thấm ướt bằng dấm để lau sạch bên ngoài vỏ máy

 

Rót khoảng 2 cốc dấm hoặc nước chanh vào trong thùng giặt và cho chạy hết một chu trình giặt ở chế độ nước nóng nhất để khử mùi, vết bẩn, chất tẩy rửa đóng cặn. Hiện nay, có một số dòng sản phẩm máy giặt cửa ngang đã hỗ trợ giặt nước nóng như máy giặt Electrolux, máy giặt LG, máy giặt panasonic,...

 

Rót khoảng 2 cốc dấm hoặc nước chanh vào trong thùng giặt
 

Dùng miếng vải cotton thấm dấm chà xung quanh các cạnh của nắp / cửa để loại bỏ nấm mốc và cặn chất tẩy rửa.

 

Dùng miếng vải cotton thấm dấm chà xung quanh các cạnh của nắp / cửa


Tháo hộp đựng chất tẩy rửa và nước xả, chà sạch nó trong chậu nước. Sau đó, bạn hãy lau khô ngăn này và lắp trở lại vị trí cũ.

 

Tháo hộp đựng chưa bột giặt và nước xả để vệ sinh

 

Sau khi, tham khảo bài viết Tại sao máy giặt có mùi hôi và cách khắc phục đơn giản nhất, Điện Máy Người Việt hy vọng các gia đình có thể hạn chế và khắc phục được mùi hôi trong máy giăt của gia đình mình nhé.

Bài viết liên quan:

1. Nên mua máy giặt loại nào với 4 triệu đồng

2. Một số lưu ý khi dùng máy giặt cửa trên

3. Ưu nhược điểm của máy giặt cửa ngang

 

 

 

 

 

hotline