Tại sao không nên để hành tây trong tủ lạnh?

Các chị em nội trợ thường có thói quen cho tất cả mọi thứ vào tủ lạnh với ý nghĩ sẽ bảo quản thực phẩm được lâu hơn và ngon hơn. Tuy nhiên, ngoài cà chua thì hành tây cũng là thực phẩm không nên lưu trữ trong tủ lạnh. Cùng Siêu thị Điện máy Người Việt tìm hiểu lý do tại sao nhé!

 

Hành tây là loại thực phẩm ưa thoáng mát. Hành tây khi ở nhiệt độ lạnh bên trong tủ lạnh, chất tinh bột bên trong hành tây sẽ bị chuyển hóa thành đường, vì vậy hành tây sẽ nhanh trở nên mềm ướt hơn và như vậy sẽ nhanh hư hơn rất nhiều. Ngoài ra, vì mùi của hành tây rất mạnh nên dễ khiến cho các thực phẩm khác trong tủ lạnh cũng bị nhiễm mùi.

 

Cách tốt nhất để bảo quản hành tây là đựng hành trong một túi lưới hoặc trong một cái chén và đặt chúng trong bếp ở nơi khô mát, thông thoáng.

 

Bảo quản hành tây nơi thoáng mát để giữ hành tây được lâu

 

Ngoài ra, bạn cũng không nên cất hành tây và khoai tây chung với nhau vì sự tiết ẩm của khoai tây sẽ đẩy nhanh tốc độ phân hủy của hành tây.

 

Hi vọng với những thông tin Siêu thị Điện máy Người Việt cung cấp ở trên, bạn đã có thêm kiến thức bổ ích để chăm sóc cho gia đình mình. Nếu vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé!

 

Mời bạn tham khảo một số tủ lạnh đang được bày bán tại Siêu thị Điện Máy Người Việt:
 
 
Giá: 26.090.000 đ
 
 
 

hotline