Tư vấn tivi
Tư vấn tủ lạnh
Tư vấn điều hòa
Tư vấn máy giặt
Tư vấn gia dụng

Sự khác nhau giữa internet tv và smart tv LG

908 lượt - 2017-08-16 15:37:37

Ngày nay, tivi kết nối internet ngày càng phổ biến, được nhiều khách hàng lựa chọn mua. Tivi kết nối mạng được chia thành 2 loại là Smart tivi và Internet tivi. Vậy 2 loại tivi này có gì khác nhau? Bạn hãy cùng Điện Máy Người Việt tìm hiểu nhé.

 

Smart tivi là gì?

 

Tương tự như điện thoại thông minh gọi là Smartphone, Smart tivi LG chính là một chiếc tivi thông minh.

 

Tivi thông minh sẽ có những đặc điểm cơ bản sau:

 

- Kết nối mạng được (bao gồm cả mạng dây và mạng wifi).

 

- Tivi LG giá rẻ sẽ chạy trên nền tảng một hệ điều hành nào có, có RAM xử lý, có bộ nhớ và có giao diện thông minh.

 

 

Smart tivi sẽ có giao diện thông minh

 

- Tivi có ứng dụng. Ngoài các ứng dụng phổ biến như Zing TV, YouTube, Trình duyệt web, FPT Play... thì sẽ có một kho ứng dụng đủ các thể loại (tuỳ tivi có thể hàng chục đến hàng trăm ứng dụng Việt Nam và nước ngoài.)

 

- Các tính năng thông minh như: điều khiển smart tivi lg  bằng điện thoại, chiếu màn hình hình điện thoại lên tivikhông cần dây cáp. Ngoài ra còn có thể có tìm kiếm bằng giọng nói, nhận diện khuôn mặt, điều khiển bằng giọng nói, điều khiển bằng cử chỉ.

 

 

Smart tivi hỗ trợ nhiều tính năng kết nối thông minh

 

- Nhiều model Smart tivi có thể dùng được remote thông minh: có micro để tìm bằng giọng nói, có con lăn như chuột máy tính....

 

- Có thể hỗ trợ dùng được chuột, bàn phím, có thể kết nối tay cầm chơi game.

 

Internet tivi là gì?

 

Điểm chung của Internet tivi và Smart tivi, đó là Internet tivi cũng là một chiếc tivi kết nối mạng được. Tuy nhiên về ứng dụng, tính năng thông minh và khả năng đáp ứng nhu cầu giải trí sẽ kém hơn Smart tivi. Đồng thời khi thao tác trên tivi cũng sẽ chậm và kém mượt hơn Smart tivi do cấu hình, bộ nhớ yếu hơn.

 

 

Internet tivi có giao diện đơn giản hơn Smart tivi

 

Có thể chia Internet tivi thành 2 loại:

- Internet tivi cơ bản: là loại tivi kết nối mạng chỉ có sẵn một vài ứng dụng như YouTube, duyệt web, Zing... và bạn chỉ có thể dùng trong số đó, không tải thêm được.

 

- Internet tivi có hệ điều hành: là loại Internet tivi khá phổ biến hiện nay. Tivi cũng có một hệ điều hành, có giao diện và kho ứng dụng tương tự Smart tivi xong tính năng sẽ ít hơn và kém thông minh hơn.

 

Tin liên quan