0247.303.6336 Tư vấn bán hàng
Xem kho hàng Mở cửa 8h-17h
0
Đăng nhập Đăng ký

Tư vấn máy giặt

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt LG không chọn được chế độ giặt

Nếu máy giặt LG của bạn gặp vấn đề không thể chọn chế độ giặt, Điện máy Người Việt sẽ cung cấp giải pháp nhanh chóng trong bài viết dưới đây. Hãy yên tâm và tìm hiểu cách khắc phục vấn đề này ngay!

1. Lỗi máy giặt LG không chọn được chế độ giặt là gì?

Khi máy giặt LG không thể lựa chọn chương trình giặt, điều này ngụ ý rằng bạn không thể bấm các nút chọn trên bảng điều khiển. Điều này dẫn đến việc không thể thực hiện chương trình chọn, và máy không hoạt động đúng như mong muốn.

2. Nguyên nhân máy giặt LG không chọn được chế độ giặt

Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp khi máy giặt LG không hoạt động đúng cách:

  1. Sự cố với phích cắm máy giặt hoặc nguồn điện không ổn định.
  2. Cửa máy giặt chưa đóng kín.
  3. Máy giặt LG không nhận nước.
  4. Hệ thống cảm ứng hoặc các phím điều khiển không hoạt động.
  5. Quá tải máy giặt do lượng đồ quá nhiều.
  6. Ngăn chứa bột giặt chưa được đóng đúng cách.
  7. Dây curoa bị đứt.
  8. Van xả máy giặt bị hỏng.
  9. Mạch điều khiển của máy giặt gặp lỗi.
  10. Lồng giặt bị lệch do áo quần dồn vào một góc.

3. Cách khắc phục máy giặt LG không chọn được chế độ giặt

Kiểm tra nguồn điện máy giặt

Đầu tiên bạn cần hãy kiểm tra kết nối nguồn điện của máy giặt. Xác minh xem dây cắm có bị lỏng hay rơi ra khỏi ổ cắm, hoặc kiểm tra xem nguồn điện gia đình có hoạt động bình thường không.

Đóng chặt cửa máy giặt

Nếu nguồn điện đã ổn định, hãy kiểm tra xem nắp của máy đã được đóng chặt chưa. Nếu nắp chưa đóng kín, hãy đảm bảo đóng nắp một cách chắc chắn. Nếu bạn phát hiện rằng công tắc cửa có vấn đề, hãy xem xét việc thay thế nó.

Kiểm tra máy giặt có được cấp đủ nước hay không

Bạn cần kiểm tra đường ống dẫn nước và bể chứa nước có đảm bảo cung cấp đủ nước cho máy giặt. Nếu áp lực nước yếu, bạn có thể sử dùng máy bơm tăng áp để tăng cường áp lực nước cho máy giặt.

Lấy bớt quần áo nếu bị quá tải

Hãy kiểm tra xem quần áo có bị quá tải hay không. Nếu có, hãy giảm số lượng quần áo trong lồng và chia thành nhiều lần giặt. Cũng đừng quên kiểm tra xem lồng giặt có bị lệch, khiến đồ quần áo dồn vào một góc không. Nếu có tình trạng này, hãy sắp xếp đồ quần áo đều đặn xung quanh lồng.

Đóng ngăn chứa bột giặt

Hãy kiểm tra xem ngăn chứa bột giặt đã được đóng kín chưa. Nếu chưa, vui lòng đảm bảo đóng kín ngăn chứa bột giặt. Việc này cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng chọn chế độ giặt của máy.

Kiểm tra dây curoa

Kiểm tra dây curoa, nếu phát hiện dây curoa bị giãn, hỏng, tụt, đứt thì hãy khắc phục theo từng tình trạng cụ thể hoặc thay mới dây curoa nếu cần.

Kiểm tra động cơ máy giặt

Hãy kiểm tra động cơ của máy giặt bằng cách xác minh tính trạng của tụ kích động cơ. Nếu tụ vẫn hoạt động, có khả năng động cơ đã bị hỏng và bạn có thể cần thay thế bằng động cơ mới để khắc phục vấn đề này.

Kiểm tra mâm giặt có bị móp, méo hay không

Mâm máy giặt đóng vai trò quan trọng ở phần dưới thùng máy giặt. Hãy kiểm tra xem có hiện tượng móp, méo hoặc tình trạng bất thường nào không. Nếu có, việc thay thế mâm máy giặt mới có thể là cách giải quyết tốt nhất.

Kiểm tra chấn ba hoặc motor

Khi gặp sự cố ở máy giặt LG cửa trên, bạn có thể giải quyết bằng cách sửa lại phần bạc đạn trong hộp số hoặc thay bộ số mới tương thích với đời máy của bạn. Đối với máy giặt LG cửa ngang, nếu gặp vấn đề với chấn ba, hãy xem xét việc thay chấn ba mới để khắc phục tình trạng hư hỏng hoặc gãy.

Kiểm tra các phím bấm

Đôi khi bàn phím máy giặt có thể bị kẹt, liệt phím, đây sẽ là nguyên nhân dẫn đến máy giặt không chọn được chế độ giặt, vì thế bạn nên kiểm tra kỹ để kịp thời sửa chữa.

Lưu ý: Đối với các nguyên nhân phức tạp, đòi hỏi chuyên môn thì nên liên hệ các đơn vị sửa chữa để xử lý.

Bảo Hành: 0243.687.9145 (8h00 - 17h00) Mua hàng: 0247.303.6336 (8h00 - 17h00) Khiếu nại: 091.691.7949 (8h00 - 17h00)
hotline

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
XÓA TOÀN BỘ
024 7303 6336
Bấm phím 1