0247.303.6336 Tư vấn bán hàng
Xem kho hàng Mở cửa 8h-17h
0
Đăng nhập Đăng ký

Tư vấn mua sắm

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E2 trên máy giặt Electrolux

Mã lỗi E2 trên máy giặt Electrolux là một tình huống liên quan đến mạch bảo vệ của thiết bị. Nếu bạn đang phải đối mặt với tình trạng này trên chiếc máy giặt tại nhà, không cần phải lo lắng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây ra mã lỗi E2 trên máy giặt Electrolux và cung cấp các giải pháp khắc phục thích hợp cho vấn đề này. Hãy cùng Điện Máy Người Việt tìm hiểu để giải quyết tình trạng này một cách hiệu quả!

1. Lỗi E2 máy giặt Electrolux là lỗi gì?

Trong quá trình vận hành máy giặt Electrolux, nếu bạn phát hiện rằng trên màn hình bảng điều khiển xuất hiện mã lỗi E2 và đồng thời máy phát ra tiếng tít, điều này ám chỉ rằng máy đang gặp vấn đề không bình thường liên quan đến mực nước.

2. Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E2

Nếu gặp phải mã lỗi E2 trên máy giặt Electrolux, một nguyên nhân có thể là mực nước trong thiết bị đã vượt quá mức định trước của nhà sản xuất. Điều này có thể được giải thích bởi:

  1. Phao áp lực hỏng: Tình trạng này có thể bắt nguồn từ việc phao áp lực của máy bị hỏng, dẫn đến việc cấp nước không đủ để hoạt động bình thường.
  2. Nguồn cấp nước yếu: Nguồn cấp nước cho máy giặt có thể đang hoạt động không mạnh, dẫn đến khả năng cấp nước vào máy không đảm bảo.
  3. Trục trặc bo mạch điều khiển: Sự cố cũng có thể do bo mạch điều khiển gặp vấn đề, ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy.

3. Cách khắc phục lỗi E2 máy giặt Electrolux

Bước 1: Kiểm tra áp lực nước cấp vào máy giặt

Nếu kiểm tra thấy áp lực nước của máy bị yếu, bạn có thể cân nhắc lắp đặt bổ sung máy bơm tăng áp để thiết bị được cung cấp đủ nước cho quá trình hoạt động.

Bước 2: Kiểm tra phao áp lực nước

Phao áp lực có chức năng cảm biến mực nước bên trong lồng giặt, rồi từ đó phát tín hiệu bơm hoặc ngừng cấp nước vào máy giặt.

Nếu bộ phận này hư hỏng, nước có thể bị bơm vào quá đầy hoặc không đủ để thiết bị hoạt động ổn định như bình thường. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể cân nhắc thay mới nếu phao áp lực của máy hư hỏng.

Bước 3: Kiểm tra bo mạch điều khiển máy giặt

Bo mạch điều khiển hư hỏng sẽ khiến bộ phận cấp nước vào máy giặt gặp sự cố, đồng thời, gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác của thiết bị. Đây là một lỗi khá nghiêm trọng, do đó, để được khắc phục an toàn và triệt để, bạn nên liên hệ nhân viên kỹ thuật có chuyên môn nhé!

Bảo Hành: 0243.687.9145 (8h00 - 17h00) Mua hàng: 0247.303.6336 (8h00 - 17h00) Khiếu nại: 091.691.7949 (8h00 - 17h00)
hotline

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
XÓA TOÀN BỘ
024 7303 6336
Bấm phím 1