Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng thành tủ bị nóng bất thường

Bỗng dưng bạn thấy thành tủ lạnh bị nóng bất thường và không biết tủ có bị lỗi hay gặp sự cố gì không. Bài viết này Điện máy Người Việt sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này nhé.

Tủ lạnh sinh nhiệt trong quá trình làm lạnh. Để làm giảm lượng nhiệt này, các ống tản nhiệt được lắp đặt ở cả hai thành ngoài của tủ lạnh, do đó, khi sản phẩm hoạt động, nhiệt sẽ được tạo ra trên các thành bên của tủ lạnh.

Ngoài ra, để duy trì nhiệt độ mát bên trong tủ lạnh, nhiệt sinh ra khi máy nén hoạt động định kỳ sẽ được tản ra phía trước và hai bên của tủ lạnh và do đó, hiện tượng này không phải là sự cố.

Các biện pháp phòng ngừa để ngăn tủ lạnh quá nóng:

Nạp thức ăn hợp lý

- Không nên dự trữ quá nhiều thức ăn. Nói chung, tốt hơn là không nên vượt quá 80%.

Không mở cửa trong thời gian dài hoặc thường xuyên

Đặt nhiệt độ tủ lạnh thích hợp

- Khi nhiệt độ môi trường cao, vui lòng không đặt nhiệt độ tủ lạnh quá thấp. Nói chung, nên điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh đến 7℃ vào mùa hè.

Vệ sinh mặt sau của tủ lạnh

- Chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh mặt sau của tủ lạnh theo định kỳ.

- Rút phích cắm ra khỏi ổ điện khi bạn vệ sinh mặt sau của tủ lạnh.

Kiểm tra môi trường xung quanh tủ lạnh

- Tránh ánh nắng trực tiếp vào tủ lạnh.

- Không đặt bất kỳ thiết bị sưởi ấm xung quanh tủ lạnh.

- Không đậy nắp tủ lạnh.

Khoảng cách giữa tủ lạnh và tường

- Nếu tủ lạnh của bạn ấm hơn bình thường, đó có thể là khoảng cách giữa tủ lạnh và môi trường xung quanh.

- Đảm bảo rằng có một khoảng trống tối thiểu là 5cm xung quanh các cạnh và ở phía sau của thiết bị và sau đó ít nhất là 2,5cm khoảng trống ở trên cùng.

Lưu ý:

Đặc biệt, rất nhiều nhiệt có thể được tạo ra trong mùa hè nóng nực hoặc trong quá trình lắp đặt và vận hành sản phẩm ban đầu, nhưng sẽ không phải là sự cố nếu không khí mát thoát ra bên trong tủ lạnh.

Đôi khi, một bên của tủ lạnh có thể cảm thấy nóng hơn bình thường ngay lập tức sau một thời gian không hoạt động hoặc sau khi bảo hành, nhưng điều này xảy ra trong quá trình lưu thông khí và dần dần thay đổi đến mức tương tự khi nhiệt độ dần nguội đi.

 

 

hotline