0247.303.6336 Tư vấn bán hàng
Xem kho hàng Mở cửa 8h-17h
0
Đăng nhập Đăng ký

Tư vấn ti vi

Mini LED là gì?

Hiện nay các hãng sản xuất tivi trang bị nhiều công nghệ hiện đại và tiên tiến trên các dòng sản phẩm tivi của mình, Trong đó có công nghệ đèn nền Mini led. Vậy mini LED là gì? bạn hãy cùng Điện Máy Người Việt tìm hiểu nhé.

1. Mini LED là gì?

Mini LED là công nghệ cải tiến từ công nghệ đèn nền LED tích hợp trên màn hình LCD, nó sử dụng những chiếc đèn Mini LED siêu nhỏ (kích thước nhỏ hơn nhiều so với đèn LED tiêu chuẩn) chiếu ánh sáng qua những điểm ảnh không tự phát sáng trên màn hình để hiển thị các nội dung cho bạn thưởng thức.

Về cơ bản, công nghệ đèn Mini LED là một loại công nghệ hiển thị mới sử dụng đèn LED nhỏ hơn công nghệ đèn LED thông tường để tạo ra ánh sáng của màn hình chứ không liên quan đến việc thay đổi độ phân giải (pixel) của hình ảnh.

2. Cơ chế hoạt động của Mini LED

đèn nền Mini LED nằm sau tấm nền LCD trong cùng một tấm nền, được bật hoặc tắt tùy thuộc vào hình ảnh. Chúng thường được nhóm thành các vùng để đáp ứng và đồng bộ hóa đèn nền với hình ảnh hiển thị một cách hoàn hảo.

Cùng với việc giảm kích cỡ của đèn nền thì số lượng đèn Mini LED sẽ được tăng lên (từ vài trăm lên đến vài chục nghìn bóng đèn) giúp làm sáng màn hình tốt hơn, tái hiện hình ảnh có độ tương phản cao hơn. Các bóng đèn LED có kích thước siêu nhỏ này chiếu ánh sáng qua các điểm ảnh không tự phát sáng để cung cấp cho bạn hình ảnh trên màn hình.

Tuy nhiên, không giống như các đèn nền LED thông thường khác - ngay cả đèn nền làm mờ cục bộ (Local Dimming) - nó được tạo thành từ hàng nghìn đèn LED nhỏ có thể bật/tắt theo từng vùng nhỏ, mang đến khung hình chi tiết, màu đen sâu hơn.

Hiện nay, công nghệ này đang được ứng dụng rộng rãi trên nhiều sản phẩm của các thương hiệu tivi phổ biến như tivi Samsung, tivi LG, tivi TCL, tivi Sony,... 

3. Những đặc điểm nổi bật của màn hình mini LED

Độ sáng màn hình nổi bật

Đèn LED trên màn hình mini LED được thu nhỏ kích cỡ xuống nhiều lần so với đèn LED tiêu chuẩn, cung cấp độ sáng màn hình cao đến hơn 1000 nits, thậm chí với trình điều khiển thuật toán mới, đèn LED cho ánh sáng cực đại đến 2000 nits, hỗ trợ mang đến độ nét cao cho các nội dung HDR. 

Độ tương phản cao

Khác với các dòng tivi trước đây, thường đặt đèn nền chạy dọc theo cạnh viền của màn hình (công nghệ Edge Lighting) nên tái tạo hình ảnh có xu hướng bị lóe sáng, không sắc nét. Để khắc phục điều này, các nhà sản xuất tivi Mini LED chuyển đèn LED ra sau tấm nền LCD, cho mật độ đèn dày hơn, kiểm soát đèn nền chính xác nhờ khả năng kiểm soát các vùng độc lập nhiều hơn (hay còn gọi là công nghệ làm mờ cục bộ - Local Dimming) giúp hiển thị hình ảnh thêm rõ ràng.

Tỉ lệ tương phản lên tới 10.000.000:1, vùng sáng sáng hơn, vùng tối sâu hơn, đem đến cái nhìn sâu sắc cho từng chi tiết của mọi sự thay đổi của ánh sáng và bóng tối trên màn hình trình chiếu.

Hình ảnh chi tiết, rực rỡ hơn

Với độ phủ màu rộng trên những không gian màu hiện đại sRGB, Adobe RGB, DCI-P3, kết hợp với chấm lượng tử Quantum Dots, màn hình có thể hiển thị từ 95 - 100% dải màu DCI-P3, rộng hơn 30% so với màn hình LED truyền thống. Nhờ đó, màn hình Mini LED đem đến các hình ảnh có màu sắc phong phú, rực rỡ, hình ảnh chi tiết, thu hút ngay ánh mắt của bạn từ cái nhìn đầu tiên. 

Tivi mỏng hơn

Những chiếc tivi Mini LED loại bỏ khoảng cách quang học tiêu chuẩn (Optical Distance), nhờ đó, độ dày của sản phẩm được thu hẹp lại, giúp thiết kế tivi trông mỏng hơn, cao cấp hơn, góp phần tô điểm cho không gian sống của gia đình, văn phòng trở nên thời thượng, sang trọng, tiết kiệm không gian. 

Ngoài ra, màn hình Mini LED cũng có nhiều điểm mạnh khác như cải thiện hiện tượng nở viền, không bị burn-in (hiện tượng lưu ảnh, bóng ma màn hình), tuổi thọ sử dụng dài, ít bị suy giảm khả năng hiển thị theo thời gian, cho bạn an tâm trải nghiệm các nội dung với hình ảnh sắc nét, màu đen sâu và độ tương phản tuyệt vời với chất lượng ổn định trong thời gian dài cùng màn hình Mini LED.

Bảo Hành: 0243.687.9145 (8h00 - 17h00) Mua hàng: 0247.303.6336 (8h00 - 17h00) Khiếu nại: 091.691.7949 (8h00 - 17h00)
hotline

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
XÓA TOÀN BỘ
024 7303 6336
Bấm phím 1