Một số nguyên nhân khiến tủ lạnh của bạn bị thất thoát nhiệt

Hiện tượng thất thoát nhiệt của tủ lạnh có làm tăng tiền điện hàng tháng và làm tủ lạnh chạy liên tục có thể khiến giảm tuổi thọ của tủ. Bài viết này Điện Máy Người Việt xin chia sẻ một số nguyên nhân khiến tủ lạnh bị hiện tượng thoát nhiệt nhé.

Một số thói quen khiến tủ lạnh bị thoát nhiệt

- Mở tủ lạnh liên tục và trong thời gian dài

Nếu bạn thường xuyên làm việc này sẽ khiến không khí lạnh bên trong thoát ra và không khí nóng bên ngoài tủ sẽ xâm nhập vào, làm cho nhiệt độ cao lên. Khi đó, tủ lạnh phải làm việc hết công xuất để làm lạnh trở lại, gây tiêu hao điện nhiều hơn, không những thế còn làm giảm tuổi thọ. Việc bạn cần nhớ là chỉ mở cửa tủ khi thật sự cần thiết và mở tủ trong khoảng thời gian ngắn nhất.

- Cho quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh

Khi bạn cố gắng cho hết các thực phẩm vào khi tủ đã đầy, sẽ gây ra tình trạng tủ chật kín, không còn các khe hỡ để khí lạnh lưu thông, tủ lạnh phải hoạt động hết công xuất, lượng điện hao tổn cũng tăng lên. Nên sắp xếp các thực phẩm một cách khoa học, chừa các khoảng cách thích hợp và nên thay thấy các hợp đựng nhựa bằng các hộp thép hoặc inox, bởi kim loại lạnh nhanh hơn, thời gian làm lạnh rút ngắn, ít hao điện năng hơn.

- Không vệ sinh và bảo trì tủ lạnh định kỳ

Không bảo trì, kiểm tra các khe hở ở cửa tủ, khiến tủ lạnh hoạt động không hiệu quả, tiêu tốn quá nhiều điện năng. Nên thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh và thay miếng điệm cao su khi đã hỏng, cửa không còn hít được nữa.

Lười vệ sinh tủ lạnh sẽ khiến tủ lạnh vận hành kém hiệu quả, thức ăn nhanh hư hỏng, tích tụ nhiều vi khuẩn trong tủ và gây hao phí điện năng. Phải làm vệ sinh định kỳ cho tủ lạnh, loại bỏ những thức ăn quá lâu mà không dùng đến.

- Cho thức ăn nóng vào tủ lạnh

Thức ăn còn nóng vừa mới nấu xong sẽ làm nhiệt độ bên trong tủ tăng lên do hơi nóng từ thực phẩm lan tỏa ra. Lúc đó, tủ lạnh phải hoạt động nhiều hơn để làm mát lại không khí bên trong tủ, lượng điện năng mà tủ lạnh sử dụng cũng tăng lên. Nếu không muốn tủ lạnh tiêu thụ nhiều điện năng của nhà bạn hãy chờ thức ăn nguội cho vào hợp đựng rồi mới chất vào trong tủ lạnh.

Nếu bạn hạn chế một số nguyên nhân trên thì chiếc tủ lạnh của bạn sẽ hoạt động ổn định hơn và tất nhiên hóa tiền điện hàng tháng sẽ giảm đi nhé.

 

Một số mẫu tủ lạnh LG giá rẻ có thể bạn quan tâm :

Tủ lạnh LG GN-D315BL Inverter 315 lít 8.660.000 VNĐ

Tủ lạnh LG GN-D315S inverter 315 lít 8.710.000 VNĐ

Tủ lạnh LG GR-B305PS inverter 393 lít 8.810.000 VNĐ

Tủ lạnh LG GN-M422PS inverter 393 lít 9.020.000 VNĐ

  🛒 Đến với Điện Máy Người Việt bạn sẽ:
☑ Tiết kiệm thời gian - Mua sắm online mọi lúc, mọi nơi.
☑ Sản phẩm chính hãng - Nguyên đai, nguyên kiện.
☑ Giá bán tại kho - Rẻ hơn siêu thị từ 10% đên 20%.
☑ Nhận hàng, thanh toán tại nhà.
☑ Đổi mới MIỄN PHÍ trong 7 ngày đầu ( không áp dụng cho điều hòa và bình nước nóng )
☑ Bảo hành MIỄN PHÍ tại nhà từ 12 tháng đến 36 tháng
☑ Giao hàng MIỄN PHÍ nội thành Hà Nội.
☑ Chương trình khuyến mại theo tuần.
-------------------------------------------------------------
ĐIỆN MÁY NGƯỜI VIỆT - Mua sắm điện máy chính hãng giá tại KHO - Dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp.
☎️ 0247.303.6336

 

 

 

hotline