Mẹo dùng bình đun siêu tốc tiết kiệm điện

Người dùng ưa chuộng dùng bình đun siêu tốc để nấu nước hơn là dùng bếp gas vì vừa nhanh, vừa tiết kiệm, lại tiện lợi, an toàn. Ứng dụng thêm 1 số mẹo vặt sau đây để càng thêm tiết kiệm khi sử dụng bình đun siêu tốc.

 

Lợi ích của bình đun siêu tốc

 

Bình đun siêu tốc tiết kiệm điện, nấu nước nhanh

 


Bình đun siêu tốc tiết kiệm điện, nấu nước nhanh

 

Bạn cần nước pha trà, cà phê hay đơn giản chỉ cần nấu 1 tô mì gói để ăn sáng? Thay vì nấu nước bằng bếp gas hay bếp điện thì dùng bình đun siêu tốc sẽ tiết kiệm điện hơn, không những vậy thời gian nấu còn nhanh hơn.

 

Lưu ý về đèn báo hiệu

 

Đèn LED báo hiệu ở chân đế bình đun

 

Nên mua bình đun có đèn báo tín hiệu để biết được bình đang đun nước (đèn sáng) và khi nước đã sôi (đèn tắt) từ đó rút điện ra khi bình hoạt động xong sẽ tiết kiệm điện và không mất công bạn kiểm tra nước sôi.

 

Không châm nước quá nhiều hay quá ít

Châm nước vừa đủ khi nấu

 

Châm nước vừa đủ khi nấu

 

Nếu chỉ cần pha hai ly cà phê thì bạn không cần châm đầy bình đun khi nấu, quan sát thang đo mực nước để nấu đủ lượng nước mình cần.

Cho càng nhiều nước càng tốn điện để nấu nước sôi. Nhưng lưu ý không đổ ít nước thấp hơn mực nước tối thiểu (Min) trên bình đun.

Tuy nhiên, bạn có thể đun nhiều nước rồi chế vào bình thủy để trữ đến khi cần dùng, cách này giúp tiết kiệm thời gian, công sức, cũng như điện năng tiêu thụ.

Lưu ý khi nấu nước

 

Không nên bỏ ra ngoài khi đang nấu nước

 

Không nên bỏ ra ngoài khi đang nấu nước

 

Sau khi bật nút nấu nước, nếu có thể thì bạn không nên làm việc khác. Làm việc khác khiến bạn bị xao nhãng và không để ý khi nước sôi, để nước nguội đi và phải đun lại lần nữa.

 

Tẩy cặn bình đun

 

Tẩy cặn bình đun bằng giấm trắng

 

Tẩy cặn bình đun bằng giấm trắng

 

Cặn bình đun khiến bình hoạt động không hiệu quả. Để ngăn cặn hình thành, không nên để nước chứa trong bình quá lâu.

Để tẩy cặn, bạn đun hỗn hợp 1 phần giấm trắng pha với 1 phần nước, đổ bỏ và rửa sạch lại bằng nước lạnh.


hotline