Mách Bạn Mẹo Vệ Sinh Máy Giặt Lồng Ngang

Nếu bạn không định kỳ vệ sinh máy giặt, thì dù quần áo đã được giặt xong sẽ vẫn bị nấm mốc, vết bẩn hoặc có mùi hôi khó chịu bám vào gây ngứa ngáy, khó chịu, kích ứng da,... đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Hơn nữa việc vệ sinh máy giặt sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho máy. Hôm nay, Điện Máy Người Việt sẽ mách bạn 1 vài mẹo để vệ sinh máy giặt lồng ngang nhé!

 

1. Vệ sinh bên ngoài máy giặt

Việc vệ sinh bên ngoài cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần dùng 1 tấm giẻ lau có tẩm ít dung dịch tẩy rửa rồi lau nhẹ nhàng máy giặt. Không nên lau quá mạnh khiến máy bị trầy xước. Khi gặp những khe nhỏ khó vệ sinh thì bạn nên dùng chổi hoặc bàn chải đánh răng mềm để quét bụi bẩn. Vệ sinh kỹ góc các góc cạnh của máy.

2. Vệ sinh bên trong máy giặt

- Giấm vừa giúp tiêu diệt và ngăn ngừa không cho nấm mốc phát triển, vừa giúp khử mùi hôi khó chịu trong lồng giặt.  Đơn giản bạn chỉ cần cho trực tiếp giấm vào trong lồng giặt rồi đóng cửa và bật máy giặt chạy đủ 1 chu kỳ hoàn chỉnh.


- Bạn tạo hỗn hợp baking soda và nước, sau đó cho vào ngăn chứa xà phòng, còn giấm thì bạn đổ trực tiếp vào lồng giặt. Hoặc bạn cho tất cả hỗn hợp này vào lồng giặt. Rồi khởi động máy hoạt động 1 chu kỳ bình thường. Bột baking soda và giấm sẽ làm tan cặn vôi trong lồng giặt. Ngoài ra chúng còn giúp khử mùi hiệu quả.

* Vệ sinh máy giặt lồng ngang

- Cho máy chạy với chế độ giặt nước nóng (nếu có) hoặc chế độ giặt thường mà không sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa nào. Chu trình sẽ giúp máy tiêu diệt vi khuẩn, đồng thời hòa tan hết lượng bột giặt dư thừa còn sót lại sau khi giặt.

- Tháo ngăn đựng bột giặt rồi ngâm trong trong chất tẩy rửa. Nếu ngăn quá bẩn, bạn hãy ngâm trong nước ấm và dùng bàn chải làm sạch.


- Lau kỹ các mép cửa máy, hốc phía trong nơi mà lắp ngăn đựng bột giặt và nước xả bằng khăn mềm với nước nóng.

- Bạn sử dụng giẻ lau thấm một ít chất tẩy rửa, rồi nhẹ nhàng lau chùi mảng bám xà bông và bụi bẩn đọng lại phía bên trong gioăng cao su. Không được lau quá mạnh gây hư hại, giãn gioăng cao su.


- Chú ý kiểm tra ống xả nước của máy giặt thường xuyên. Hãy vệ sinh thật kỹ phần tiếp xúc (khớp nối) giữa ống xả nước và máy, nếu ống bám cặn hãy dùng khăn lau sạch nó đi. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý nếu ống xả nước đã quá cũ bạn hãy tính đến việc nên thay nó bằng một cái ống mới.

3. Lưu ý

- Thời gian trung bình để vệ sinh máy giặt là 2 - 3 tháng sau khi sử dụng. Đối với những hộ gia đình sử dụng hằng ngày thì thời gian là 1 - 1,5 tháng vệ sinh 1 lần.

- Bạn chỉ nên sử dụng lượng bột giặt vừa đủ khi giặt quần áo, nếu không lượng bột giặt còn lại sẽ tích tụ trong máy.

- Nếu gia đình bạn có điều kiện hãy mua một chiếc máy giặt tích hợp chức năng tự vệ sinh lồng giặt. Với chức năng này chỉ cần nhấn nút cho dung dịch vệ sinh vào thế là hoàn thành.


Xem thêm: máy giặt chính hãng giá rẻ

hotline