Lựa chọn chất giặt tẩy phù hợp cho máy giặt

Trên thị trường có rất nhiều loại chất giặt tẩy và việc lựa chọn mua cũng là việc vô cùng khó bởi không biết loại nào phù hợp với máy giặt của nhà mình, cho nên chỉ dám mua loại mà đã từng sử dụng để xài mặc dù biết là không phù hợp. Nếu loại chất tẩy đó thích hợp với máy giặt thì tốt nhưng nếu không thì sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy và độ bền của quần áo.


Chất tẩy cho từng loại vải


Các đồ như vỏ bọc chăn gối bằng cotton, khăn tắm, và đồ lót hàng ngày có thể giặt sạch bằng xà phòng giặt thông thường mà vẫn như mới sau khi giặt. Tuy nhiên, một số loại vải cần sự chăm sóc đặc biệt hơn và những loại vải như lụa, len, hoặc ren – cần được giặt với xà phòng thích hợp. Những chất liệu tinh tế này có thể bị ảnh hưởng nếu chúng bị giặt với loại xà phòng không phù hợp. Chúng có thể bị bạc màu, loang màu hoặc còn có thể bị co lại. Khi giặt đồ mỏng, bạn nên dùng xà phòng giặt nhẹ. Nó sẽ giúp bảo vệ quần áo của bạn, đồng thời quần áo vẫn được giặt sạch. Ngoài ra, dùng nước giặt sẽ hợp lý hơn là bột giặt, vì nước giặt dễ tan trong nước hơn và không để lại những vết bột giặt xấu xí trên quần áo bạn. Bạn nên chọn các chế độ giặt tay, giặt nhẹ hoặc giặt đồ mỏng khi giặt những loại vải này.

Những vết bẩn cứng đầu


Bạn có thể xử lý vết bẩn cứng đầu với nước giặt hoặc bột giặt – việc duy nhất bạn cần để ý là xà phòng bạn chọn có chức năng tẩy vết bẩn. Bạn đừng quên đọc nhãn mác trên bao bì xà phòng giặt của bạn để xem các cách tẩy vết bẩn. Nếu bạn sử dụng nước giặt, bạn hãy làm theo cách dưới đây:

  • Bạn hãy đổ một ít nước giặt lên vết bẩn, xoa nước giặt nhẹ vào vải và để ngấm vài phút.
  • Cuối cùng, bạn hãy bỏ nó vào máy giặt cùng những đồ giặt khác và giặt bằng xà phòng thông thường bạn vẫn dùng.


Nếu bạn dùng bột giặt, thì hãy pha loãng bột với một ít nước và làm theo các bước nêu trên.Máy giặt lồng đứng và máy giặt lồng ngang có nên dùng chung bột giặt?


Theo chuyên gia máy giặt thì việc đó là không tốt, nên sử dụng loại bột giặt riêng biệt và phù hợp. Xà phòng giặt cho máy giặt cửa trên – như dòng bột giặt Cho Máy Giặt Cửa Trên – sẽ tạo ra nhiều bọt và chỗ bọt đó có thể làm hỏng máy giặt cửa trước của bạn, nếu như bạn dùng xà phòng giặt của máy cửa trên cho máy cửa trước! Nếu như bạn có máy giặt cửa trước, thì bạn nên dùng một loại xà phòng giặt riêng cho sửa máy giặt cửa trước – như bột giặt Cho Máy Giặt Cửa Trước chẳng hạn – là tốt nhất. Giá bán của hai loại xà phòng giặt không chênh lệch nhau nhiều cho nên nó sẽ thực sự hữu ích nếu bạn mua đúng loại xà phòng giặt cho máy.

Bột giặt hay nước giặt?


Bột giặt và nước giặt đều có ưu và khuyết điểm, việc dùng loại nào hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích cá nhân và loại máy giặt của bạn! Nước giặt thường tốn kém hơn, nhưng thường hòa tan trong nước tốt hơn. Vì vậy bạn có thể chắc chắn là nó không để lại một chút cặn xà phòng nào trên quần áo của bạn.

Lần tới đi mua sắm bạn hãy dành thời gian và để ý đến các loại xà phòng giặt khác nhau nhé, đừng theo thói quen chọn loại xà phòng mà bạn vốn vẫn dùng. Bạn hãy tìm hiểu trước về loại xà phòng giặt mang lại nhiều lợi ích cho bạn, gia đình, quần áo và sửa máy giặt của bạn nhất. Chắc chắn bạn sẽ tìm được loại bột giặt và nước giặt phù hợp với nhu cầu của bạn!

Mời bạn tham khảo 1 số hãng sản xuất máy giặt giá rẻ sau đây: máy giặt toshiba, máy giặt panasonic, máy giặt samsung

hotline