Hướng dẫn vệ sinh máy giặt cửa trước

Vệ sinh máy giặt đúng cách không phải ai cung biết, việc vệ sinh thường xuyên máy giặt giúp cho máy hoạt động tốt hơn mà còn giúp duy trì tuổi thọ cho máy giặt. Bài viết dưới đây Điện Máy Người Việt xin hướng dẫn cho bạn cách vệ sinh máy giặt sao cho tốt nhất.

 

 

Thông thường một chiếc máy giặt sau thời gian sử dụng khoảng 2 - 3 tháng bạn nên vệ sinh một lần vì sau mỗi lần giặt những cặn bẩn sẽ dính trên lồng giặt tạo môi trường cho nấm mốc hay vi khuẩn sinh sôi. Việc vệ sinh máy giặt giúp loại bỏ hết những cặn bẩn bám trên lồng giặt giúp cho việc giặt quần áo của gia đình bạn được tốt hơn.

 

Lưu ý: Trong môi trường ẩm ướt như máy giặt là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn nấm mốc sinh sôi vì vậy khi giặt quần áo xong bạn nên phơi ngay không nên để quần áo trong máy giặt quá lâu, bạn nên mở cửa máy giặt để giúp không khí được lưu thông giảm thiểu sự phát sinh của vi khuẩn và nấm mốc.

 

 

Hướng dẫn các bước thực hiện

 

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị giấm trắng hoặc hỗn hợp muối ăn với nước, khăn sạch và chất tẩy rửa trung tính để vệ sinh bên ngoài chiếc máy giặt.

 

 

Vệ sinh bên ngoài máy giặt

 

Bạn dùng khăn sạch thấm dung dịch vệ sinh và lau nhẹ bên ngoài chiếc máy giặt của mình. Bạn không nên cọ quá mạnh gây ra xước máy giặt. Bạn có thể dùng chổi quét bụi ở các góc của máy giặt.

 

 

Vệ sinh bên trong lồng giặt

 

Bạn cho dung dịch giấm trắng vào trong lồng giặt và bạn cho máy chạy chế độ giặt ngâm và để máy hoạt động khoảng nửa tiếng. Việc này giúp giảm thiểu khả năng phát sinh vi khuẩn và nấm môc. Ngoài ra còn giúp cho lồng giặt sáng bóng hơn và giảm thiểu mùi khó chịu.

 

 

Ngoài vệ sinh bên ngoài và bên trong lồng giặt ban nên vệ sinh thêm một số bộ phận khác của máy giặt như khoang chứa bột giặt và cửa máy giặt

 

Vệ sinh khoang chứa bột giặt

 

Bạn tháo rời khay chứa bột giặt và nước xả phải ra ngoài dùng nước rửa sạch sau đó ngâm trong dung dịch tẩy rửa 1 - 2 tiếng sau đó bạn sử dụng nước nóng để làm sạch hai khoang chứa lại một lần nữa.

 

 

Vệ sinh cửa máy giặt

 

Bạn mở cửa máy giặt và sử dụng khăn ẩm có tẩm dung dịch tẩy rửa để làm sạch bền mặt bên trong và bên ngoài của máy giặt, bạn vệ sinh kĩ phần gioăng cao su vì ở đâu tập trung rất nhiều vi khuẩn.

 

hotline