Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh luôn thơm tho sạch sẽ

Giữ cho tủ lạnh luôn thơm tho sạch sẽ không những giúp tăng tuổi thọ cảu tủ mà quan trọng nhất là bảo vệ cho sức khỏe người dùng. Bài viết này Điện Máy Người Việt sẽ hướng dẫn bạn sử dụng tủ một cách khoa học nhất nhé.

Lau sạch các vật dụng trong tủ lạnh

Hãy dùng khăn lau hoặc khăn giấy loại bỏ các vết bẩn vô tình dính vào bên ngoài các vật dụng trong tủ lạnh hay nước sốt của món ăn rò rỉ và dính vào bề mặt tủ lạnh. Thao tác này vô cùng đơn giản nhưng có thể hạn chế tối đa chất bẩn dính và mắc kẹt trong các kệ hoặc ngăn kéo.

Không đặt thịt sống lên kệ trên cùng của tủ lạnh

Đặt thực phẩm tươi sống ở khay kệ dưới cùng

Bạn không để thực phẩm tươi sống ở khay kệ trên cùng của tủ lạnh, nước trong thịt sẽ rỉ qua các khe hở, thấm vào thực phẩm như rau sống, trái cây… bên dưới. Nếu ăn phải những thực phẩm này, thì bạn có thể gặp các triệu chứng như đau bụng, sốt và tiêu chảy. Hơn nữa, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức để lau dọn, khử mùi cho cả những kệ bên dưới. Cách tốt nhất là bạn nên cho thực phẩm tươi sống vào hộp đậy kín và đặt ở khay kệ dưới cùng của tủ lạnh.

Bọc kín thực phẩm trước khi cho vào tủ

Hãy cho thực phẩm, đồ ăn thừa vào trong hộp đựng có nắp đậy kín hoặc bọc kín bằng màng bọc thực phẩm an toàn. Việc này vừa giúp tủ lạnh gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ hơn, vừa đảm bảo thực phẩm được bảo quản trong điều kiện tốt nhất cũng như ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi nảy nở gây mùi hôi khó chịu.

Sắp xếp thực phẩm theo hạn sử dụng

Cần kiểm tra hạn sử dụng của tất cả thực phẩm bên trong, một tuần một lần. Bạn nên đặt các thực phẩm dễ hỏng nhất và cần sử dụng trước ở khu vực bên ngoài để mỗi khi mở tủ lạnh, bạn sẽ nhìn thấy và sử dụng chúng trước.

Hãy sắp xếp và bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách, khoa học

Phân loại đồ ăn theo khu vực

Để tránh việc mất hàng giờ dọn dẹp cho tủ lạnh, bạn cần sắp xếp ngăn nắp từng loại thực phẩm. Phân chia theo từng khu vực riêng như gia vị, rau tươi, thức ăn chín chưa sử dụng, thức ăn đã qua sử dụng, thịt cá… Việc sắp xếp khoa học và thông minh sẽ giúp bạn tìm kiếm loại thực phẩm cần dùng một cách dễ dàng và nhanh chóng, hạn chế tình trạng thực phẩm xếp chồng lên nhau, lộn xộn.

Đặt vỏ cam, quýt hay vài lát chanh vào tủ lạnh sẽ giúp khử mùi hiệu quả

Cho vỏ cam, quýt hay vài lát chanh vào tủ lạnh

Sau khi ăn cam, quýt xong bạn giữ lại vỏ rửa sạch rồi đặt ở các góc tủ lạnh, sau vài ngày mùi hôi trong tủ sẽ giảm đi đáng kể. Đối với chanh, bạn cắt thành lát mỏng rồi đặt vào các ngăn tủ lạnh. Tinh dầu trong vỏ cam, quýt hay chanh sẽ hút hết mùi hôi khó ngửi của tủ lạnh. Khi cảm thấy có mùi hôi trở lại thì bạn thay mới vỏ cam, quýt hay lát chanh trong tủ lạnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy một ít trà khô đựng trong túi vải nhỏ cho vào tủ lạnh. Mùi thơm và tinh chất trong trà sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ. Túi trà này có thể sử dụng liên tục khoảng 1 tháng, sau đó bạn có thể thay thế bằng một túi mới.

hotline