Tư vấn ti vi
Hướng Dẫn Làm Kem Caramen Bằng Lò Vi Sóng
Trong thời tiết oi bức của mùa hè những món ăn giải khát như kem caramen quả thật luôn có một sức hấp dẫn tuyệt vời đối với bất kỳ ai. Hôm nay Điện Máy Người Việt sẽ giúp bạn tự tay thực hiện món ăn hấp dẫn này cho gia đình mình một cách rất đơn giản với chiếc lò vi sóng.
Nguyên liệu cho 4 phần
- 2 quả trứng gà
- 300ml sữa tươi không đường
- 100ml sữa đặc
- Đường
- Nước
- Dụng cụ: lò vi sóng, khuôn, tô
Cách thực hiện
Bước 1: Làm Caramen
- Mỗi cốc cho vào 1/2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh nước, cho vào lò vi sóng.
- Vặn lò ở công suất cao trong 5 phút. Hết thời gian, lấy các cốc ra, đường lúc này đã trở thành Caramen có màu vàng nâu
Bước 2: Pha sữa
- Pha sữa tươi vào sữa đặc, khuấy đều. Cho hỗn hợp vào lò vi sóng, vặn lò ở công suất cao trong 5 phút
- Trứng đập vỏ cho vào bát.
- Hết thời gian, lấy sữa ra, đánh tan trứng với sữa. Lọc trứng qua rây, trộn đều.
Bước 3: “Quay” bánh Flan
- Cho hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc.
- Cho vào lò vi sóng, vặn lò ở công suất trung bình thấp trong thời gian 9 phút.
- Hết thời gian, lấy ra khỏi lò, để nguội, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Thành phẩm