Hướng dẫn bảo quản thực phẩm chín trong mùa dịch bệnh

 Trong mùa dịch bệnh này thì thực phẩm tươi không phải ngày nào cũng có thể mua được chính vì vậy việc mua cùng lúc nhiều đồ ăn và nấu chín sau đó bảo quản để sử dụng dần là một cách hay, nhưng bảo quản thực phẩm chín sao cho đúng cách thì không phải ai cũng biết. Bài viết này Điện Máy Người Việt sẽ mạch bạn nhé.

Đối với thực phẩm chín, cần chú ý nấu sôi lại các loại thức ăn thừa và để nguội trước khi cất vào tủ lạnh. Để riêng từng loại thực phẩm, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khi cất vào tủ lạnh. Tốt nhất, nên sử dụng các loại hộp thức ăn có nắp đậy kín để các loại thức ăn thừa không lẫn lộn vào nhau. Phải nấu lại cho sôi kỹ trước khi dùng lại các món ăn này và chỉ nên ăn lại một lần sau đó.

những món canh chỉ để tủ lạnh trong khoảng 24 giờ. Các món kho, mặn thì không nên để trong tủ lạnh quá 3 ngày. Nhiều bà nội trợ có thói quen để rất nhiều món ăn thừa vào tủ lạnh và để quên nhiều ngày sau đó. Bạn có thể ghi ngày tháng lên nắp hộp để tránh để thực phẩm quá lâu và đỡ lẫn lộn, cái nào để lâu hơn thì đem ra ăn trước.

Các món chiên, rô ti… nên đổ ngập dầu khi để vào ngăn mát tủ lạnh để món ăn không bị khô. Nếu bạn muốn cất thực phẩm trong tủ lạnh, tốt nhất nên nấu sôi, để nguội rồi cất vào luôn, không nên để thức ăn ở ngoài quá 2 tiếng rồi mới cho vào tủ lạnh.

Nếu gia đình không có tủ lạnh hoặc trong những ngày cúp điện, có thể bảo quản phần thức ăn thừa trong thùng đá hoặc cho phần thức ăn thừa vào hộp đựng thực phẩm và đặt đá xung quanh hộp. Cho vào tủ lạnh ngay khi có điều kiện. Tuyệt đối không sử dụng những thức ăn đã có mùi ôi thiu hoặc màu sắc thay đổi bất thường.

 

Một số mẫu tủ lạnh LG giá rẻ có thể bạn quan tâm :

Tủ lạnh LG GN-D315BL Inverter 315 lít 8.660.000 VNĐ

Tủ lạnh LG GN-D315S inverter 315 lít 8.710.000 VNĐ

Tủ lạnh LG GR-B305PS inverter 393 lít 8.810.000 VNĐ

Tủ lạnh LG GN-M422PS inverter 393 lít 9.020.000 VNĐ

  🛒 Đến với Điện Máy Người Việt bạn sẽ:
☑ Tiết kiệm thời gian - Mua sắm online mọi lúc, mọi nơi.
☑ Sản phẩm chính hãng - Nguyên đai, nguyên kiện.
☑ Giá bán tại kho - Rẻ hơn siêu thị từ 10% đên 20%.
☑ Nhận hàng, thanh toán tại nhà.
☑ Đổi mới MIỄN PHÍ trong 7 ngày đầu ( không áp dụng cho điều hòa và bình nước nóng )
☑ Bảo hành MIỄN PHÍ tại nhà từ 12 tháng đến 36 tháng
☑ Giao hàng MIỄN PHÍ nội thành Hà Nội.
☑ Chương trình khuyến mại theo tuần.
-------------------------------------------------------------
ĐIỆN MÁY NGƯỜI VIỆT - Mua sắm điện máy chính hãng giá tại KHO - Dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp.
☎️ 0247.303.6336

 

hotline