Hệ điều hành WebOS có gì đặc biệt

Hệ điều hành WebOS là hệ điều hành do hãng LG viết và phát triển được trang bị trên những dòng sản phẩm smart tivi LG. Hệ điều hành WebOs mang đến cho người sử dụng một trải nghiệm mới lạ và đẹp mắt. Bạn hãy cùng Điện Máy Người Việt tìm hiểu nhé.

Giao diện WebOS là gì?

WebOS là giao diện thông minh được trang bị trên Smart tivi LG. Đây là giao diện phẳng, các ứng dụng được hiển thị dưới dạng các thẻ nằm cùng trên một đường thẳng. WebOS không phân biệt giữa ứng dụng và các thiết lập điều khiển tivi thông thường, tất cả đều được hiển thị dưới dạng thẻ và sắp xếp theo chiều đứng, thân thiện và dễ sử dụng.

Giao diện WebOS là gì?

Giao diện chính

Khi chọn nút Home trên điều khiển từ xa, màn hình chủ của webOS sẽ xuất hiện đè lên bất kỳ thứ gì bạn đang xem. Giao diện chính của webOS gồm các ứng dụng tổng hợp dành cho người dùng được sắp thành dạng thẻ theo thứ tự sử dụng nhiều nhất. Các ứng dụng thường được sử dụng như LG Store, Youtube, Soha HD, Zing tv, Trình duyệt web…

Giao diện chính

Nút tùy chọn bên phải: Tổng hợp tất cả ứng dụng

Ở màn hình chính khi bấm vào nút tùy chọn bên phải màn hình (mũi tên bên phải), webOS sẽ liệt kê một loạt các ứng dụng mà bạn có thể sử dụng đã được cài đặt vào tivi LG. Tại đây người dùng có thể di chuyển vị trí giữa các ứng dụng. Ngoài ra, ở phần này các kết nối thông minh của tivi như HDMI hay Miracast (Screen mirroring) cũng được liệt kê cụ thể giúp bạn dễ dàng lựa chọn sử dụng.

Nút tùy chọn bên phải: Tổng hợp tất cả ứng dụng

 

Nút tùy chọn bên trái: Lịch sử lựa chọn

Tại giao diện chính của webOS, khi bạn chọn vào nút tùy chọn bên trái, lúc này mọi lịch sử ứng dụng sử dụng của bạn trên tivi sẽ được xuất hiện. Đây được xem là cửa sổ đa nhiệm của Smart tivi LG, nếu bạn muốn xóa lịch sử dùng của ứng dụng nào thì có thể chọn vào dấu X ở phía trên để tắt ứng dụng đó.

Nút tùy chọn bên trái: Lịch sử lựa chọn

Bearn Bird hướng dẫn thiết lập ban đầu

Một trong những tính năng thú vị nhất của giao diện webOS chính là chú chim dễ thương Bearn Bird nằm trong thanh công cụ “Cinematic Setup” xuất hiện để hướng dẫn người dùng thiết lập múi giờ, vị trí tivi, truy cập mạng wifi…

Bearn Bird hướng dẫn thiết lập ban đầu

 

hotline