Giữa đổ nát chiến tranh, hình ảnh giản đơn này đã khiến bao người phải rơi lệ

Bức ảnh người đàn ông chăm chú tắm cho con giữa đống đổ nát của chiến tranh đã khiến bao người xúc động.

 

Cách đây không lâu, bức ảnh một người đàn ông đang chăm chú tắm rửa cho 2 đứa trẻ giữa đống đổ nát hoang tàn với dòng chú thích "Giờ tắm ở dải Gaza" đã được đăng tải lên diễn đàn Imgur nổi tiếng thế giới và nhanh chóng thu hút gần 2 triệu lượt người xem.

Giữa đổ nát chiến tranh, hình ảnh giản đơn này đã khiến bao người phải rơi lệ - Ảnh 1.

Nụ cười ngây thơ của những đứa trẻ giữa đống đổ nát hoang tàn.


Một bức ảnh với 2 khung cảnh hoàn toàn đối lập: Một bên là sự đổ nát hoang tàn của chiến tranh, một bên là tình yêu, niềm hạnh phúc ngập tràn trong ánh mắt trẻ thơ khi được hòa mình vào dòng nước mát lạnh.

Trên thực tế, bức ảnh đã được chia sẻ trên Facebook và lan truyền chóng mặt trên khắp các diễn đàn, mạng xã hội từ cách đây khá lâu, tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết về câu chuyện phía sau bức ảnh này.

Theo trang Make Me Aware, bức ảnh do nhiếp ảnh gia 22 tuổi đến từ Palestine có tên Emad Samir Nassar thực hiện vào ngày 26/6/2015, ghi lại cảnh anh Salem Saudi (30 tuổi) đến từ thành phố Gaza đang tắm cho cô con gái Layan cùng cháu gái Shayma (5 tuổi). Dù cả căn nhà mới bị đánh sập vì chiến tranh thế nhưng anh vẫn cố gắng đem lại cho những cô công chúa của mình khoảng thời gian thường nhật giản dị nhưng vô cùng hạnh phúc.

Bức ảnh với ý nghĩa sâu sắc từng đoạt giải thưởng Sharjah Prize với danh hiệu bức ảnh đẹp nhất. Theo chia sẻ của nhiếp ảnh gia Nassar, hiện, gia đình các nhân vật trong bức ảnh đang sống trong chiếc xe tải trên đống đổ nát từng là nhà của họ.

hotline