DVB-T2 là gì?

DVB-T2 là chuẩn truyền hình kỹ thuật số mặt đắt được trang bị trên tivi là công nghệ chuyển đổi từ tín hiệu anlog sang tín hiêu digital được trang bị trên tất cả các dòng sản phẩm tivi LED. Bạn hãy cùng Điện Máy Người Việt tìm hiểu nhé.

DVB-T2 là gì?

DVB-T được viết tắt là Digital Video Broadcasting – Terrestrial là chuẩn quốc tế về thu phát sóng mặt đất được sử dụng trong truyền hình kỹ thuật số. Vậy DVB-T2 là chuẩn thu truyền hình kỹ thuật số thế hệ thứ hai co khả năng cung cấp những kênh truyền hình có độ nét cao.

Ngoài ra truyền hình mặt đất DVB-T2 không bị ảnh hưởng do thời tiết so với công nghệ analog ngày trước.

Theo quy định của thủ tướng chính phủ vào tháng 4 năng 2014 tất cả các dòng sản phẩm tivi từ 32 inch trở lên đều phải được trang bị đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB-T2.

DVB-T2 có lợi ích gì?

Khi sử dụng tivi được trang bị công nghệ DVB-T2 người dùng có thể xem được những kênh truyền hình miễn phí với độ nét cao. Số lượng kênh sẽ phụ thuộc vào vị trí địa lý của từng khu vực.

Cách nhận biết tivi được trang bị DVB-T2.

Một câu hỏi khá thú vị trong lúc này chính là làm sao để nhận biết được đâu là tivi có tích hợp đầu thu truyền hình kỹ thuật số mặt đất DVB- T2 đâu là tivi thường? Câu trả lời đơn giản nhất chính là nhờ vào logo được dán trên tivi. Logo DVB-T2 (hình dưới) có hình dạng như một con mắt với dãy màu đỏ, xanh lá và xanh dương.

Logo DVB-T2

Bên cạnh đó, bạn có thể vào phần Cài đặt (Setting) của tivi tìm mục cài đặt Digital (Digital Set- up). Nếu chiếc tivi có mục Digital trong cài đặt thì nó chính là tivi được hỗ trợ DVB-T2.

Tivi kỹ thuật số chuẩn DVB- T2 có cần ăng-ten?

Đáp án là có. Vì cũng tương tự các tivi khác, tivi sử dụng chuẩn truyền hình kỹ thuật số mặt đất (DVB-T2) vẫn phải sử dụng ăng-ten để thu được tín hiệu. Tuy nhiên, việc lắp đặt và sử dụng ăng-ten của tivi lại đơn giản hơn so với tivi thường.

Đến với tivi DVB-T2 bạn chỉ cần sử dụng một ăng-ten râu (hình dưới) là có thể thu được tín hiệu kỹ thuật số. Nhưng theo một số lời khuyên, thì nếu bạn sử dụng ăng-ten ngoài trời thì số kênh KTS thu được có thể thu được nhiều kênh hơn.

 

Sản phẩm tham khảo

Smart Tivi Samsung 43 inch UA43NU7100 4K
Smart Tivi LG 43 inch 43UK6540PTD 4K
Android Tivi Sony 4K 43 inch KD-43X7500F Android Tivi Sony 4K 43 inch KD-43X7500F
hotline