Dùng nước xả vải sai cách làm quần áo nhanh hỏng

Như chúng ta vẫn biết tác dụng tuyệt vời của nước xả vải là làm mềm sợi vải và giữ cho quần áo luôn thơm tho tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng , tuy nhiên nếu chúng ta sử dụng không đúng cách sẽ làm cho quần áo nhanh hỏng và ảnh hưởng tới sức khỏe. Bài viết này Điện máy Người Việt sẽ hướng dẫn bạn sử dụng nước xả vải sao cho đúng cách nhé.

Phơi quần áo trong bóng râm sau khi ngâm nước xả vải

Quần áo đã được ngâm trong nước xả vải thì cần được phơi ở ngoài trời nắng tự nhiên, như vậy quần áo mới khô nhanh, ánh nắng sẽ diệt khuẩn và ngăn chặn nấm mốc phát triển.

Phơi quần áo đã ngâm nước xả vải ngoài trời nắng tự nhiên

Phơi quần áo trong bòng râm chỉ khiến chúng ẩm ướt lâu, tạo điều kiện cho nấm mốc và vi khuẩn gây hại cho sức khỏe phát triển, có mùi hôi và công dụng của nước xả vải bị mất đi.

Ngâm quần áo quá lâu trong nước xả vải

Các loại nước xả vải thường có khả năng xả sạch các chất tẩy rửa. Tuy nhiên, không phải bạn ngâm quần áo càng lâu trong nước xả thì càng sạch. Sự thật thì ngược lại hoàn toàn, nếu ngâm quần áo quá lâu, các chất tạo mùi hương trong nước xả vải sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hệ hô hấp của con người.

Không ngâm quần áo quá lâu trong nước xả vải

Tốt hơn hết, bạn chỉ nên ngâm quần áo trong nước xả vải khoảng 10 – 15 phút, kể cả giặt tay hay giặt máy. Khoảng thời gian này đủ để chất tạo mùi hương và làm mềm vải phát huy hết tác dụng, đặc biệt là không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đổ trực tiếp nước xả vải lên quần áo 

Việc đổ nước xả vải trực tiếp lên quần áo không có tác dụng làm hương thơm đậm và bám lâu hơn. Mà chỉ làm quần áo dễ bị loang màu, bục đường chỉ và sợi vải sẽ kém bền hơn. Nước xả vải cũng sẽ tan không đều trong nước, khiến quần áo chỗ thì quá đậm, chỗ lại quá nhạt. Công dụng của nước xả vải như làm mềm, thơm vải, loại bỏ cặn xà phòng cũng bị giảm sút nhiều.

Nếu bạn giặt tay thì hãy cho nước xả vải vào thau nước, khuấy đều để hòa tan rồi mới thả quần áo vào ngâm. Còn nếu bạn sử dụng máy giặt thì đổ nước xả vào đúng khay đựng nước xả chuyên dụng rồi thực hiện chu trình giặt như bình thường.

Dùng quá nhiều nước xả vải

Ban đang nghĩ là dùng càng nhiều nước xả vải thì quần áo sẽ càng sạch, càng thơm tho. Suy nghĩ này nghe thì có vẻ là đúng nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Nếu bạn cho quá nhiều nước xả vào máy giặt, sẽ làm quần áo bám bẩn, tích tụ vi khuẩn nhiều hơn và gây hại cho sức khỏe.

Cho một lượng nước xả vải vừa đủ vào khay đựng của máy giặt

Bởi vì trong nước xả vải chứa nhiều thành phần như gốc dầu, nylon, elastane... Khi dùng nhiều nước xả thì những thành phần này sẽ làm hạn chế khả năng hút ẩm của quần áo, gây tích tụ mồ hôi, ẩm ướt, tạo môi trường tốt cho vi khuẩn, nấm móc sinh sản và phát triển. Không những thế còn khiến quần áo có mùi thơm nồng nặc, tạo cảm giác khó chịu cho người mặc.

Để biết lượng nước xả cho một lần giặt bao nhiều là đủ thì bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất ghi trên bao bì. Nếu làm theo đùng hướng dẫn, đảm bảo quần áo bạn luôn thơm ngát và mềm mại.

hotline