Công nghệ Linear Inverter trên tủ lạnh LG là gì? Có lợi ích gì?

Tủ lạnh inverter đã là cái tên quá quen thuộc với người tiêu dùng hiện này. Mỗi hãng sản xuất sẽ có những công nghệ khác nhau, tuy nhiên các bạn đã bao giờ từng nghe qua đến công nghệ Linear Inverter được trang bị trên những dòng sản phẩm tủ lạnh LG chưa? Nếu chưa, Ngay bây giờ bạn hãy cùng Điện Máy Người Việt tìm hiểu công nghệ Linear Inverter này là gì? có những lợi ích gì nhé.

1. Công nghệ Linear Inverter là gì?

Công nghệ Linear Inverter là công nghệ máy nén tuyến tính biến tần. Với Pit-tông được gắn trực tiếp với mô tơ nên chỉ có 1 điểm ma sát duy nhất (các máy nén thông thường có tận 4 điểm ma sát). Điều này sẽ giúp máy hạn chế ma sát đến mức tối đa, đồng thời tiêu tốn năng lượng ở mức thấp nhất. 

Hơn nữa, với công nghệ Linear Inverter này còn có khả năng kiểm soát nhiệt độ, giúp cho thực phẩm của bạn được lưu trữ tươi ngon trong thời gian dài.

2. Những lợi ích mà công nghệ Linear Inverter mang lại

Công nghệ Linear Inverter hay còn được goi là Inverter Linear Compressor không những giúp cho tủ lạnh không còn phải hoạt động qua nhiều, giảm tiêu tốn năng lượng, tiết kiệm điện năng tốt nhất cho gia đình bạn mà nó còn giúp kiểm soát nhiệt độ, mang đến môi trường lý tưởng cho thực phẩm được tươi ngon lâu hơn:

Giảm thoát hơi ẩm lên đến 20%

Với công nghệ Linear Inverter, thực phẩm sẽ giữ lại được độ ẩm lên đến 20% trong quá trình bảo quản so với tủ lạnh thông thường, nhờ đó mà thực phẩm vẫn sẽ giữ lại được gần như đầy đủ chất dinh dưỡng và trọng lượng như khi vừa mua về.

Giảm tỷ lệ khô héo đến 38%

Dựa trên thí nghiệm so sánh bảo quản rau củ giữa dòng tủ lạnh Linear Inverter và tủ thường của LG, kết quả thu được sau 7 ngày cho thấy sự khác biệt hoàn toàn rõ rệt: ở dòng tủ thường, rau củ bị mềm đi rất nhiều, còn ở Linear Inverter, rau củ vẫn tươi và cứng.

Màu sắc thực phẩm vẫn tươi mới như vừa mua về

Màu sắc của thực phẩm sẽ không bị biến đổi trong thời gian bảo quản, thực phẩm của bạn luôn giữ được vẻ ngoài tươi ngon như vừa được mua về.

Rau củ luôn tươi ngon, mọng nước

Bảo quản 1 chiếc bắp cải trong thời gian 7 ngày với tủ lạnh Linear Inverter, kích thước của nó không có gì thay đổi so với trước khi bảo quản. Nhờ vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm các món rau củ luôn được mọng nước trong thời gian dài.

hotline