Công nghệ âm thanh Dolby Digital và Dolby Digital Plus có gì đặc biệt

công nghệ âm thanh Dolby Digital và Dolby Digital Plus là một trong những công nghệ âm thanh phổ biến nhất được trang bị trên nhiều dòng sản phẩm tivi trên thị trường hiện nay. Vậy hai công nghệ âm thanh Dolby Digital và Dolby Digital Plus có gì đặc biệt, bạn hãy cùng Điện Máy Người Việt tìm hiểu nhé.

1. Công nghệ âm thanh Dolby Digital

Công nghệ âm thanh Dolby Digital

Công nghệ âm thanh Dolby Digital là một định dạng âm thanh vòm có thể phát ra âm thanh kỹ thuật số 6 kênh riêng biêt. Hệ thống âm thanh 6 kênh này bao gồm 5 kênh độc lập gồm loa trung tâm, loa trái, loa phải và 2 loa hai bên và 1 kênh thứ 6 chuyên tần số thấp cho loa siêu trầm. Đó là lý do chuẩn âm thanh này còn được gọi là Dolby Digital 5.1.

Với Công nghệ âm thanh Dolby Digital được trang bị trên tivi cho phép phát ra những âm thanh đa chiều và liền mình cộng thêm với sự lan tỏa khắp căn phòng cho bạn cảm giác chân thật như đang ở trong rạp hát.

2. Công nghệ âm thanh Dolby Digital Plus

Công nghệ âm thanh Dolby Digital plus

Công nghệ âm thanh Dolby Digital Plus là bản nâng cấp của Công nghệ âm thanh Dolby Digital với số kênh phát ra tối đa có thể lên đến 7.1 tức là bao gồm 7 kênh âm thanh riêng biệt và 1 kênh siêu trần. với Công nghệ âm thanh Dolby Digital Plus chất lượng âm thanh sẽ được nâng cao đưa bạn vào không gian âm thanh bùng nổ và mạnh mẽ.

hotline