Công nghệ 4K X-Reality Pro trên tivi Sony là gì?

Bạn muốn một chiếc tivi có độ phân giải cao và hiển thị hình ảnh sắc nết và sống động mặc dù nguồn và có chất lượng không cao. Bạn không còn phải đau đầu để tìm mua và lựa chọn nữa, hãy chọn chiếc tivi Sony có trang bị công nghệ 4K X-Reality Pro với khả năng nâng cấp chất lượng hình ảnh tiến tiên tiến. Vậy công nghệ 4K X-Reality Pro là gì? bạn hãy cùng Điện Máy Người Việt tìm hiểu nhé.

Công nghệ 4K X-Reality Pro là gì?

4K X-Reality Pro là phiên bản nâng cấp của công nghệ X-Reality cho phép cải tiến và nâng cao chất lượng hình ảnh. Tivi Sony sử dụng bộ vi xử lý 4K đa nhân tích hợp X1 giúp tăng cường độ sắc nét và độ sâu hình ảnh sao cho lên gần với chuẩn 4K nhất.

Công nghệ 4K X-Reality Pro là gì?

4K X-Reality Pro có những công dụng nào?

4K X-Reality Pro có các bước nâng cấp hình ảnh sau:

+ Thư viện hình ảnh mới: Các tín hiệu đầu vào của tivi thường có độ phân giải khác nhau. Do đó, Sony đã trang bị 2 thư viện hình ảnh chuẩn riêng biệt cho tín hiệu Full HD và 4K.

Ví dụ: Nếu tín hiệu đầu vào đạt chuẩn 4K, tivi sẽ tái tạo chính xác sự sắc nét và mượt mà của hình ảnh. Trong khi đó, nếu tín hiệu đầu vào có độ phân giải Full HD, tivi sẽ nâng cấp sao cho đến gần chuẩn 4K nhất bằng cách tăng độ phân giải, tăng độ nét và giảm thiểu tối đa tình trạng nhiễu hình.

+ Kỹ thuật nhân bản tương đồng: Kỹ thuật mới giúp tăng cường độ phân giải của hình ảnh, để đường viền khung hình sắc nét chứ không mờ như khi dùng kỹ thuật cũ.

4K X-Reality Pro có những công dụng nào?
Đường viền sắc nét hơn

+ Kỹ thuật tách mảng: Khi nhận tín hiệu đầu vào, tivi sẽ tách từng mảng màu  và mảng chi tiết sau đó áp dụng thuật toán riêng cho từng mảng. Nhờ đó hình ảnh sắc nét và màu sắc rực rỡ, gần với tự nhiên nhất.

4K X-Reality Pro có những công dụng nào?
Các mảng màu được xử lý riêng biệt

+ Kỹ thuật giảm nhiễu kỹ thuật số: Giảm thiểu tối đa tình trạng nhiễu hình, mỗi khung hình trên tivi đều mịn, mướt và có có độ chi tiết cao, để bạn có thể nhìn thấy rõ ràng những gì đang hiển thị trên tivi. Chẳng hạn, màu sắc sẽ sống động hơn, chữ sẽ nhìn rõ hơn.

4K X-Reality Pro có những công dụng nào?
Sự khác biệt trước và sau khi giảm nhiễu
hotline