Có Nên Mua Điều Khiển Magic Remote Của LG Không?

Magic Remote đã được cho ra mắt vài năm trước với các tính năng trên lý thuyết là vượt trội so với các điều khiển thông thường. Và hiện này bạn có thể sở hữu một chiếc với giá gần 1 triệu đồng nếu không được cung cấp kèm với tivi. Vậy liệu chiếc điều khiển này có xứng đang với số tiền khá lớn trên. Trong bài viết này, hãy cùng Điện Máy Người Việt tìm hiểu nhé!

 

Điện Máy Người Việt

Các phiên bản Magic Remote

Xuất hiện từ năm 2012 và qua mỗi năm thì LG lại thay đổi thiết kế của chiếc Magic Remote. Tuy kiểu dáng được thay đổi nhưng xét về mặt tính năng thì không có nhiều thay đổi. Tất cả đều có micro tích hợp và chức năng "chỉ và chọn".

Điện Máy Người Việt

Các chức năng chính không thay đổi qua các năm, chỉ có thiết kế và công nghệ sẽ được cải thiện và cùng với một số tính năng mới. Như bạn thấy ở bức ảnh trên, LG đã thử nghiệm rất nhiều các kiểu dáng khác nhau trong thời gian đầu nhưng lại quay trở lại với thiết kế truyền thống ở năm 2015 và chỉ thêm và sửa đổi một số nút trên điều khiển chứ không thay đổi kiểu dáng vào năm 2016. *Nhưng hãy nhớ rằng không phải điều khiển nào cũng có thể sử dụng cho bất cứ tivi nào*. Vì vậy hãy chắc chắn rằng phiên bản bạn mua có thể sử dụng ở các mẫu tivi mới hơn. (Phiên bản 2016 vẫn có thể sử dụng cho tivi 2017 và 2018)

Thiết kế và chất lượng 

Như đã nói trên, LG vẫn quyết dịnh sử dụng thiết kế truyền thống ở các phiên bản gần 2015, 2016 và không thay đổi gì trong 2 năm tiếp theo. 

Điện Máy Người Việt

Chiếc Magic remote được lắp ráp chắc chắn, thiết kế bo tròn nên ôm tay hơn. Cảm giác cầm đầm do sử dụng pin AA to hơn pin AAA được sử dụng bởi đa số điều khiển.

Điện Máy Người Việt

Mặc dù không sử dụng kim loại như Samsung và Sony, chất liệu nhựa được sử dụng trên LG có cảm giác khá tốt nhưng cũng không thể đem lại cảm giác sang trọng bằng. Mặt trước có thiết kế sần sùi với hoa văn các hàng dọc chạy từ trên xuống đối ngược với mặt sau trơn bóng.

Nút bấm

Do giữ thiết kế truyền thống, việc sử dụng và làm quen trở nên dễ dàng. Với các vị trí cầm và để tay quen thuộc của ngón trỏ ở cụm phím điều hướng nằm giữa điều khiển. Từ đây, bạn có thể dễ dàng với tới các nút chỉnh âm lượng và kênh. Tuy nhiên nếu muốn chọn một kênh nhất định thì bạn sẽ phải điều chỉnh cách cầm để với tới cụm nút số nhưng nhìn chung cách này vẫn nhanh hơn là việc phải chuyển qua từng kênh một. 

Để bật chức năng điều khiển bằng giọng nói, bạn chỉ cần tìm nút có hình micro nằm ở giữ màn hình ngay trên cụm nút điều hướng.

Bạn cũng có thể truy cập nhanh vào ứng dụng Netflix hoặc Amazon mà không cần phải mất thời gian trong menu ứng dụng qua 2 nút màu trắng có chữ Amazone và Netflix.

Tính năng khác

Có 3 tính năng mà ở những điều khiển thường sẽ không có là:

- Chức năng "chỉ và chọn" (sử dụng điều khiển như chuột máy tính)

- Cuộn

- Micro tích hợp (có hỗ trợ tiếng việt)

Chức năng "chỉ và chọn" có lẽ là lý do chính mà đa số người sử dụng muốn sở hữu chiếc điều khiển này. Thay vì điều khiển con trỏ qua phím điều hướng một cách chậm chạp, thì với Magic Remote bạn chỉ cần chỉ vào chỗ mà bạn muốn đến và bấm chọn. Rất giống với cách mà bạn dùng chuột trên máy tính nên thời gian cũng như sự chính xác được cải thiện rất nhiều.

Kết luận

Nhìn chung LG đã hướng đến thiết kế truyền thống thay vì việc cắt gọn gần hết các nút trên điều khiển như Samsung hoặc Sony. Với thiết kế truyền thống, bạn dễ dàng làm quen và dễ dàng sử dụng và bên cạnh đó nhiều nút đồng nghĩa với việc sử dụng tiện lợi hơn. Và một điểm mà LG đánh bật mọi đối thủ chính là chức năng "chỉ và chọn" sử dụng như một con chuột máy tính.

Tuy nhiên để nói là Magic Remote xứng đang với số tiền bạn bỏ ra không thì phải kể đến yếu tố liệu bạn có sử dụng tivi hàng ngày không? Bạn có giải trí với các tính năng Smart nhiều không? Nếu có thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy xứng đáng với số tiền mà bạn đã bỏ ra. 

hotline