Cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo

Trong khi ăn hoặc nấu ăn thì dầu mỡ rất dễ dính vào quần áo, việc tẩy sạch bằng máy giặt không phải dễ và gây khó khăn cho chị em phụ nữ. Hãy cùng Siêu Thị Điện Máy Người Việt tham khảo một số cách giúp tẩy sạch vết dầu mỡ dính trên quần áo trong bài viết bên dưới nhé!

 

Dùng nước rửa chén

Khi quần áo bị dính vết bẩn do dầu mỡ gây ra, bạn có thể dùng một ít nước rửa chén bôi lên vết bẩn và lấy tay xoa nhẹ nhàng lên chỗ dính bẩn cho đến khi vết bẩn tan gần hết, sau đó xả sạch với nước rồi giặt lại bình thường bằng bột giặt và nước lạnh, có thể giặt lại bằng tay hoặc máy giặt đều được. Bạn có thể lập lại quy trình nếu vết bẩn vẫn còn.

 

Tẩy vết dầu mỡ bằng nước rửa chén

 

Dùng hỗn hợp nước rửa chén, oxi già và bột baking soda

Đối với quần áo màu khi bị dính dầu mỡ, bạn có thể dùng kết hợp nước rửa chén, oxi già và bột baking soda (hay còn gọi là bột nở) để tẩy vết bẩn. Cách thực hiện như sau: cho oxi già vào chai xịt và xịt vào chỗ dính bẩn đến khi ướt, tiếp theo nhỏ vài giọt nước rửa chén vào vùng vừa xịt oxi già và rắc đều một lớp bột baking soda vào rồi dùng bàn chải đánh răng cũ chà nhiều lần lên vùng dính bẩn. Sau đó để như vậy từ 30- 60 phút rồi đem xả lại với nước và giặt sạch lại bình thường.

 

Tẩy vết dầu mỡ bằng baking soda

 

Dùng nước súc miệng

Vết bẩn trên quần áo do dầu ăn gây ra, bạn có thể dùng nước súc miệng lau nhẹ vài lần, sau đó đem quần áo vò lại với nước ấm sẽ giúp tẩy sạch vết bẩn nhanh chóng.

 

Tẩy vết dầu mỡ bằng nước súc miệng

 

Dùng giấm trắng

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng giấm trắng để tẩy vết bẩn. Cách làm như sau: cho giấm trắng và một ít nước vào trong chai xịt rồi xịt lên bề mặt chỗ có dầu mỡ bám vào. Khoảng 5 phút sau lấy khăn sạch nhúng vào nước sôi lau nhẹ hoặc chà mạnh lên bề mặt để làm sạch vết bẩn.

 

Tẩy vết dầu mỡ bằng giấm trắng

 

Với những cách giúp tẩy sạch vết dầu mỡ bám trên quần áo trong bài viết, hi vọng có thể giúp ích được cho bạn trong việc giặt giũ hằng ngày. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, bạn hãy bình luận vào phần bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé!

 

Mời bạn cùng tham khảo một số model máy giặt tại Siêu Thị Điện Máy Người Việt: 

 

Máy Giặt Toshiba AW-A800SV Lồng Đứng 7 kg

Giá bán: 3.750.000đ

Máy giặt Aqua AQW-U700Z1T 7kg

Giá bán: 4.990.000đ

Máy giặt Samsung WA72H4200SW/SV 7.2kg 

Giá bán: 4.590.000đ

Máy Giặt Panasonic NA-F80VS8HRV 8kg

Giá bán: 4.700.000đ

hotline