Cách Làm Bánh Trung Thu Bằng Lò Vi Sóng Panasonic

Ngày nay, trên thị trường lò vi sóng có thêm chức năng nướng bánh đang trở nên "hot" hơn bao giờ hết, sản phẩm đang được mua dùng rất nhiều bởi tính năng tích hợp không những hâm nóng, rã đông mà còn có chức năng nướng bánh ngon thơm và chín đều. Hôm nay, Điện Máy Người Việt xin chia sẻ Cách Làm Bánh Trung Thu Bằng Lò Vi Sóng Panasonic để các bạn tham khảo nhé

Bánh Trung Thu thập cẩm rất được mọi người ưa thích, có vị ngon vừa ăn, không quá mặn và không quá ngọt, vì thế nó không làm bạn cảm thấy ngán. Với cách làm bánh Trung Thu bằng lò vi sóng này không quá khó đâu, vào bếp cùng làm với mình ngay nha.

Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân thập cẩm

1. Phần nhân thập cẩm:

- Hạt điều rang bóc vỏ: 100g

- Mứt sen: 100g

- Mứt bí: 150g

- Hạt dưa rang bóc vỏ: 100g

- Vừng rang: 80g

- Lạp xưởng: 3 cây (luộc chín, thái nhỏ)

- Mỡ đường: 100g

- Trứng muối (nếu thích)

- Lá chanh thái sợi: 8 - 10 lá

- Gia vị trộn nhân: 70ml rượu mai quế lộ, 1 thìa cà phê con nước đường, 1 thìa cà phê con dầu hào, 70ml nước lọc, 1/2 thìa ngũ vị hương và 70g bột nếp rang

2. Phần vỏ bánh:

- Bột mì đa dụng: 500g 

- Nước đường bánh nướng: 200g 

- Dầu thực vật: 50ml 

- Baking soda (muối nở): 1/4 thìa 

- Rượu mai quế lộ: 1/2 thìa cà phê

- Lòng đỏ trứng gà: 1 cái

- Màu dừa: Vài giọt

- Hỗn hợp phết vỏ bánh: 2 lòng đỏ trứng, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê nước màu dừa

Cách làm bánh trung thu thập cẩm bằng lò vi sóng

1. Cách làm vỏ bánh Trung Thu

- Trộn đều bột và baking soda, khoét lỗ tròn ở giữa rồi cho các nguyên liệu còn lại vào. 

- Dùng thìa khuấy đều từ trong ra ngoài rồi nhanh tay nhào bột đến khi hỗn hợp hòa quyện thành khối dẻo mịn.

- Dùng màn bọc thực phẩm bọc khối bột này lại, ủ khoảng nửa tiếng.

2. Làm phần nhân bánh

- Cho vào máy xay sinh tố các nguyên liệu như hạt điều, mứt sen, lạp xưởng, mứt bí, hạt dưa. Sau đó xay sơ các nguyên liệu để có kích cỡ phù hợp và hòa quyện với nhau.

- Vừng rang, mỡ đường và lá chanh thái sợi cho vào tô, trộn đều.

- Rượu, ngũ vị hương, nước đường, dầu hào và nước lọc cho vào 1 tô khác, trộn đều. Tiếp đến chia hỗn hợp này thành 3 phần. Bạn thực hiện tương tự với bột gạo nếp.

- Để bánh có độ kết dính, cứ 1 phần hỗn hợp bạn lại rắc 1 phần bột gạo nếp lên rồi trộn đều. Thực hiện như vậy đến khi hết phần nhân bánh.

3. Nặn bánh

- Để làm bánh trung thu bằng lò vi sóng, nhân và vỏ cần đúng tỉ lệ là 2:1. Nghĩa là nhân chiếm 2/3 và vỏ chiếm 1/3 trọng lượng bánh. 

- Sau khi chia tỉ lệ, bạn vo nhân và vỏ bánh thành từng viên tròn.

- Cán viên bột thành từng miếng mỏng hình tròn. Khi thực hiện, bạn cần lưu ý là chỉ cán vừa phải vì nếu cán quá mỏng có thể làm phần nhân bị lộ ra ngoài khi bao nhân.

- Đặt viên nhân vào giữa, túm mép bột lại rồi vê tròn, bao kín phần nhân bánh.

4. Tạo hình và nướng bánh

Phết 1 lớp dầu mỏng vào khuôn bánh để chống dính, đặt viên bột vào giữa, dùng tay ấn với lực vừa đủ. Sau khi bánh đã có hoa văn hãy nhẹ nhàng lấy ra, xếp vào khay.

- Trước khi nướng bánh, bạn bật lò vi sóng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 – 15 phút, chỉnh chế độ “Grill”.

- Cho bánh vào lò vi sóng nướng khoảng 10 phút thì lấy ra ngoài, phun sương nhẹ rồi phết 1 lớp mỏng hỗn hợp nước màu lên mặt bánh. Thực hiện quy trình này 3 lần và hãy đảm bảo mỗi lần đều nướng 10 phút, phun sương rồi phết nước màu nhé.Vậy là bánh trung thu thập cẩm được nướng bằng lò vi sóng đã hoàn thành rồi. Mới đầu bánh sẽ hơi cứng bề mặt, nhưng chỉ cần bạn để bánh qua 1 - 2 ngày là sẽ mềm lại và có màu vàng bóng đẹp.

Những chú ý làm bánh đơn giản bằng lò vi sóng

Cách làm các loại bánh bằng lò vi sóng: Để mẻ bánh được thơm ngon và đúng với quy trình thời gian đạt chuẩn cho mỗi chiếc bánh, mọi người cần làm nóng lò trước để tránh trường hợp đo thời gian bị sai, mất công nướng đi nướng lại sẽ làm ảnh hưởng chất lượng của bánh.

- Chuẩn bị đúng nguyên liệu theo thành phần, tỷ lệ, làm đúng theo các hướng dẫn: điều này sẽ giúp những chiếc bánh đảm bảo được hương vị đạt chuẩn cần có, không quá ngọt hoặc quá nhạt.

- Vật dụng cho vào lò vi sóng: Lò vi sóng khi nướng sẽ có nhiệt độ cao nên cần lựa chọn vật dụng phù hợp để sử dụng trong lò.

- Chọn nhiệt độ thích hợp: Nếu bạn không muốn những mẻ bánh bị cháy khét hoặc không chín tới thì hãy thường xuyên chú ý nhiệt độ khi nướng nhé, đặc biệt là đối với các loại bánh có độ ngọt nhiều. Bên cạnh đó cũng hãy chú ý đến loại lò vi sóng mà mọi người đang dùng nữa, mỗi lò sẽ có công suất và độ nóng khác nhau.

- Làm với khẩu phần ít, bánh loại nhỏ cán mỏng: Không ai có thể làm tốt ngay từ lần đầu tiên nên bạn chú ý làm một mẻ bánh ít hoặc vừa phải trước để rút kinh nghiệm cho những lần làm sau.

- Thường xuyên kiểm tra đảo mặt bánh: Cũng giống như việc điều chỉnh nhiệt độ, để giữ cho bánh chín đều và giữ được độ ẩm, độ mềm cần thiết bạn hãy nhớ thường xuyên kiểm tra mặt bánh đều đặn nhé.

 
hotline