5 lợi ích mà tủ lạnh ngăn đá dưới đem lại

Ngày ngay những mẫu tủ lạnh ngăn đá dưới ngày càng được ưa chuộng với thiết kế sang trọng, bắt mắt kết hợp với nhiều tính năng ưu việt. Bài viết dưới đây Điện Máy Người Việt kể cho bạn 5 lợi ích mà tủ lạnh ngăn đá dưới mang lại. Bạn hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Phù hợp với thói quen sử dụng

Với một chiếc tủ lạnh ngăn mát của tủ là ngăn có dung tích lớn nhất và được sử dụng nhiều nhất. Ngăn mát tủ lạnh có số lần mở ra rất nhiều vì đây là nới chứ nhứng thực phẩm và nước uống mà chúng ta sử dụng nhiều nhất trọng này.

Với việc thiết kế ngăn đá thiết kế ở trên vừa với tầm cho phép chúng ta không phải cúi xuống quá nhiều mỗi khi lấy thực phẩm bên trong tủ, điều này vô cùng ý nghĩa với những người nội trợ  thường xuyên hay với người già là những người thường hay gặp vấn đề với xương sống. Với thiết kế này bạn còn có thể thoải mái và dễ dàng vệ sinh chiếc tủ lạnh của mình mà không phải ngồi xổng như những dòng sản phẩm ngăn đá trên nữa.

2. Tiết kiệm điện

Việc đặt ngăn đông ở dưới giúp rút ngắn khoảng cách từ máy nén tới ngăn đồng thời rút ngắn thời gian dẫn khí từ máy nén đến ngăn đá (vốn là ngăn thường tiêu thụ nhiều điện năng nhất) được nhanh hơn và không bị kéo dài, qua đó giúp tiết kiệm điện cho tủ lạnh hơn.

Ngoài ra, do đặc điểm vật lý là không khí lạnh thường chìm xuống bên dưới còn khí nóng (ít lạnh hơn) sẽ ở bên trên nên việc đặt ngăn đá ở dưới cũng sẽ bớt gây thất thoát hơi lạnh khi chúng ta mở tủ ra. Đặc biệt là các tủ dạng ngăn kéo.

3. Thiết kế đẹp mắt

Thông thường, các tủ lạnh ngăn đá dưới cũng sẽ có ngoại hình sang trọng và bắt mắt hơn do ra đời sau và được nhà sản xuất đầu tư nhiều hơn về tính năng so với các dòng tủ lạnh ngăn đá trên truyền thống. Bạn có thể dễ dàng thấy điều này khi dạo qua các siêu thị điện máy.

 

4. Dung tích lớn, nhiều ngăn và khay kệ

Ngoài lý do những chiếc tủ lạnh ngăn đá dưới thường có dung tích lớn thì việc đặt ngăn mát ở phía trên cũng cho phép nhà sản xuất bố trí nhiều ngăn kệ riêng biệt cho phép chúng ta bảo quản được nhiều loại thực phẩm. Góc nhìn ngang tầm mắt nên trông tủ lúc nào cũng sẽ thông thoáng hơn những chiếc tủ lạnh truyền thống rất nhiều.

5. Nhiều tính năng thú vị hơn

Ngăn đá dưới ngày càng đa dạng về thiết kế và được trang bị nhiều tính năng hiện đại như tính năng cấp đông mềm được trang bị trên những dòng tủ lạnh ngăn đá dưới của Panasonic, Samsung, Mitsubishi... Với nhiều tính năng vô cùng hiện đại nên được rất nhiều người tiêu dụng tin tưởng sử dụng.

hotline