3 Hiểu Lầm Thường Gặp Với Máy Giặt Sấy

Do vẫn còn là một khái niệm khá mới đối với hầu hết người tiêu dùng, máy giặt sấy sở hữu một vài hiểu lầm rất thường thấy. Vậy chúng là gì, hãy cùng Điện Máy Người Việt tìm hiểu nhé. 

 

Máy giặt sấy có gì khác?

Trong nhiều trường hợp, giải pháp đơn giản và tiết kiệm nhất lại là kết hợp máy giặt và máy sấy vào với nhau. Chúng vừa tiết kiệm diện tích hơn do không phải dùng 2 loại với nhau. Hiện tại có rất nhiều mẫu máy giặt sấy hiện đại đến từ các hãng và chúng đều có những kích cỡ khá gọn gàng.

Có rất nhiều lợi ích mà một chiếc máy giặt kết hợp chức năng sấy đem lại. Không chỉ giữ lại một khoảng không gian cho nhà của bạn, mà chúng còn rất dễ sử dụng và hiệu quả. Nhưng bên cạnh các lợi ích thì vẫn sẽ đi kèm các điểm trừ nhất định. Trong số đó, sẽ có các nhược điểm đúng với sự thật và không đúng với sự thật. Dưới đây sẽ là các hiểu lầm không đúng sự thật đối với máy giặt sấy nhé.

1. Thời gian giặt lâu

Trong những năm 1980, khi các loại máy giặt sất mới bắt đầu xuất hiện trên thị trường, đúng là chúng mất thời gian rất lâu để sấy khô quần áo, điều khiến loại này không được ưa chuộng trong các hộ gia đình. Nhưng đây chỉ là ở trong quá khứ. Đối với các mẫu hiện đại, hiệu năng của những chiếc máy giặt sấy đời mới đã được cải thiện lên rất nhiều. Trung bình thì chỉ cần khoảng 45 phút đối với một mẻ quần áo đầy. Tuy vậy thì đó là thời gian cho các mẫu sử dụng dòng điện 220V, còn với các mẫu chỉ sử dụng 110V thì sẽ mất thời gian nhiều hơn, khoảng 90 phút.

2. Tốn điện

Một trong những hiểu lầm khác về máy giặt sấy đó là chúng sẽ sử dụng nhiều điện hơn. Rất nhiều người có suy nghĩ như vậy bởi lý do máy giặt sấy sở hữu nhiều chứng năng, tính năng hơn. Sự thật là, máy sấy ngưng tự sử dụng khoảng 50-70% năng lượng ít hơn so với các máy sấy thông hơi. Chúng đã được thiết kế để có hiểu quả cao nhất và tiết kiệm nhất nếu sử dụng thường xuyên.

3. Không có kiểm soát không khí ẩm

Một trong nhưng hiểu lầm lớn khác nữa là lo lắng về độ ẩm không khí trong nhà sẽ được tăng lên bởi máy giặt sấy. Điều này đơn giản không đúng sự thật chút nào. Các máy sấy ngưng tự sử dụng một hệ thống khép kín để không cho nhiệt độ, độ ẩm thoát ra ngoài không khí. Những chiếc máy giặt sấy sẽ sử dụng quá trình đặc biệt để không đưa khí ẩm ra ngoài. Hơn nữa, thì đa số các máy giặt sấy đều có khối lượng giặt khá tương đương với các mẫu máy giặt khác.

Hiểu lầm với máy giặt sấy

Nhìn chung, máy giặt sất là một giải pháp rất hợp lý cho các hộ gia đình không sở hữu nhiều diện tích. Những hiểu lầm thường gặp ở các mẫu đời đầu đã từ lâu được loại bỏ ở các mẫu hiện đại hơn. Nếu bạn không muốn lãng phí không gian trong nhà mà lại muốn vừa sấy vừa giặt, thì máy giặt sấy chính là sự lựa chọn hoàn hảo và tối ưu nhất.

 

Xem thêm: mua máy giặt giá rẻ

hotline